kankoda nu shaak recipe


Kankoda nu Shaak Recipe in Gujarati Language:

"કંકોડા નું શાક બનાવવાની રીત" 

Ingredients:
  • 500 ગ્રામ કંકોડા (Kankoda)
  • હળદર (Turmeric)
  • મરચું (Red Chili Powder)
  • મીઠું (Salt)
  • ધાણાજીરું (Cumin Coriander Seed Powder)
  • લીંબુ (Lemon)
  • ખાંડ જરૂર પ્રમાણે (Sugar)
Recipe:
  • સૌ પ્રથમ કંકોડા ને ઉભી ચીરીઓ કરવી  અને  એક તાસરામા તેલ મૂકી.
  • તેમાં અજમો અને હિંગ નાખી કંકોડા નાખી દેવા.
  • ત્યારબાદ તેમાં હળદર મરચું મીઠું ધાણાજીરું નાખવું.
  • હલાવી સહેજ પાણી નાખી ઉપર પાની મૂકી ચઢવા દેવું.
  • ચઢી જાય એટલે તેમાં લીંબુ ખાંડ નાખી દેવા.

parvar dungdi nu shaak recipe

Parvar Dungdi Nu Shaak Recipe in Gujarati Language :

Ingredients:
  • પરવર 500 ગ્રામ (Parvar)
  • 2 થી 3 નંગ ડુંગળી (Onion)
  • જીરું (Cumin)
  • હિંગ (Asafoetida)
  • હળદર (Turmeric)
  • મરચું (Chili)
  • મીઠું (Salt)
  • ધાણાજીરું (Cumin Coriander Seed Powder)
  • તેલ (oil)
Recipe:
  • પરવર અને ડુંગળી ને ઉભી ઉભી ચીરીઓ કરવી.
  • તાસરામા તેલ મૂકી તેમાં જીરું હિંગ નાખી, ડુંગળી અને પરવર નાખી દેવા. 
  • ત્યારબાદ હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરું ઉમેરવું, અને સહેજ અંદર પાણી નાખવું.
  • તાસરા ઉપર થાળી મૂકી તેમાં પાણી મુકવું.
  • શાક ચઢી જાય એટલે તેમાં લીંબુ ની અડધી ચીરી નીચોવી કાઢી અને ખાંડ નાખવી.