keri gunda nu athanu recipe

Keri Gunda nu Athanu Recipe in Gujarati Language:
(Mango Gum berry Pickle)

Ingredients:
  • કેરી (Mango)
  • ગુંદા (Gum berry)
  • મીઠું (Salt)
  • તેલ (Oil)
  • 5  એસીટીક એસિડ (Acetic Acid)
  • 5 હિંગ (Asafoetida)
  • મેથી ની દાળ (મેથી ના કુરિયા)
  • રાઈ ની દાળ (રાઈ ના કુરિયા)
  • લાલ મરચું (Red Chili Powder)
  • 5 ગ્રામ હળદર (Turmeric)
Keri Gunda Nu Athanu Recipe:           
  • રેસા વગરની માવાદાર કેરી પસંદ કરો.
  • કેરી ને પાણી થી ધોઈ કોરી પાડવી ઉપરથી છાલ ઉતારી ત્યારબાદ છીણી નાખો.
  • છીણ માં તેલ સિવાય નો ઉપર જણાવેલા તમામ મસાલા નાખી બરાબર મિલાવી દો.
  • ગુંદા ને સાફ કરી ઉપરથી ટોપીઓં કાઢી (ડીટા) છુંદી બીજ કાઢી નાખો.
  • હવે ગુંડા માં વચ્ચે ની જગ્યામાં છીણ વાળો મસાલો શક્ય હોય તેટલો દવાવીને ભરો.
  • છીણ વાળા ગુંદા સ્વચ્છ બરણીમાં ભરી તે દુબે તેટલું તેલ ઉમેરવું.
  • 10 દિવસ બાદ ઉપયોગ માં લઇ શકાય.          

mango sweet pickle recipe

Mango Sweet pickle recipe in Gujarati Language

Ingredients:

  • 75 ગ્રામ - મીઠું (Salt)
  • 150 ગ્રામ - ખાંડ (Sugar)
  • 150 ગ્રામ- તેલ (Oil)
  • 15 થી 20 ગ્રામ મરચું (Red Chili Powder)
  • 20 ગ્રામ - મેથી ની દાળ (મેથી ના કુરિયા)
  • 10 ગ્રામ - રાઈ ની દાળ (રાઈ ના કુરિયા)
  • 1/4 ટીસ્પૂન હિંગ (Asafoetida)
  • 15 ગ્રામ ધાણાપાવડર (Cumin Coriander Seed Powder)

Recipe:
  • માવાદાર કડક કેરી પસંદ કરી, કેરી ને ધોઈ કોરી કરી મધ્યમ કદના ટુકડા કરો.
  • આ ટુકડામાં 75 ગ્રામ મીઠું, હળદર નાખી સ્વચ્છ બરણી માં ભરી બે દિવસ રાખી મૂકો. 
  • ત્રીજે દિવસે કેરીના ટુકડા બરણીમાં ભરી, બે દિવસ રાખી મૂકો.
  • ત્રીજે દિવસે કેરીના ટુકડા બરણીમાં થી બહાર કાઢી મીઠા, હળદર નું પાણી દૂર કરવું.
  • કટકા ચારણીમાં રાખી કોરા કરવા. 
  • આ કોરા ટુકડામાં ખાંડ, ગોળ, રાઈ અને મેથી ની દાળ (મેથી ના કુરિયા) ધાણા, વરિયાળી પાવડર, લાલ મરચું અને તેલ સરખી રીતે ભેળવી જીવાણું રહિત બરણીમાં ભરી લો.  
  • 10 દિવસ બાદ ઉપયોગ માં લેવું.              
Recipe:

  • Choose little Pulpy Mangoes, Wash them with Water and Make Medium size pieces.
  • In this pieces add 75gms salt, turmeric and put it in a clean glass jar.
  • On third day put the mango pieces outside and remove salt and turmeric water from it.
  • Put the pieces in a bowl with holes.
  • In this dry pieces add sugar, jaggery, mustard seed and fenugreek curiya, fennel seed powder, red chilipowder and oil into balance proportion and mix them well and put it in a glass jar.
  • Use this sweet mango pickle after 10 days.




raw mango spicy pickle recipe

Raw Mango Spicy (Khatu) Pickle Recipe in Gujarati Language:

Ingredients:
500 ગ્રામ રાજાપૂરી કાચી કેરી
5 ગ્રામ હળદર
50 ગ્રામ મીઠું
20 થી 25 ગ્રામ મેથી ની દાળ (મેથી ના કુરિયા)
100 ગ્રામ રાઈ ની દાળ (રાઈ ના કુરિયા)
25 ગ્રામ લાલ મરચું    
હિંગ 1/4 ટીસ્પૂન
250 ગ્રામ સરસીયા નું તેલ
     
Recipe;

  • કેરી ને ધોઈ કેરી ના મધ્યમ કદના કટકા કરવા.
  • એક પહોળા વાસણમાં હળદર, મીઠું, મેથી ની દાળ, રાઈ ના કુરિયા, લાલ મરચું, હિંગ, ભેગા કરી કેરી ના કટકા તેમાં રગદોળવા આ મસાલા વાળા ટુકડા બરણી માં ભરી દો.
  • હવે સરસીયા ના તેલ ને ગરમ કરી ઠંડુ પાડો બાર કલાક બાદ આ ઠંડુ પડેલું તેલ કેરીના ટુકડા ડુબે તેટલું રેડવું.       
  • બરણી નું ઢાકણ ફીટ બંધ કરવું.
  • 10 થી 15 દિવસ બાદ ઉપયોગ માં લેવું.
  • આ અથાણું 12 મહિના સુધી ઉપયોગ માં લઇ શકાય.

  • Summer season Mango is Available Easily in Many Varieities you can make Picke of Mango and Store and use for Whole year.   

watermelon juice recipe

Watermelon Juice Recipe in Gujarati:

Ingredients:
  • આશરે 2 કિલો તરબૂચ (Watermelon)
  • મીઠું (Salt)
  • સંચર (Black salt)
  • 1 સફરજન (Apple)     
Watermelon Juice Recipe: 
  • સૌ પ્રથમ તરબૂચ ને કાપી નાના નાના પીસ કરી લેવા.
  • પછી મિક્સર માં તેને ક્રશ કરી લેવું, સહેજ જાડો પલ્પ લાગે તો અડધા ગ્લાસ જેટલું પાણી ઉમેરી, ફરી એક વખત ક્રશ કરી લેવું.
  • જ્યુસ ની ગરણી થી ગાળી તેમાં સંચર અને મીઠું ઉમેરી દેવું, ત્યારબાદ ફ્રીઝ માં ઠંડુ કરવા મૂકો.
  • ઠંડુ થઇ ગયા પછી ગ્લાસ માં પીરસી ઉપર સફરજન છીણી સર્વ કરવું.  
Watermelon is a Good source of Minerals, Vitamin C, Vitamin A, copper, pantothenic acid, biotin, potassium, Vitamin b6, Magnesium, Water and Energy it self, and Always use this fruit after cleaning with water and store at cool place, if freezer is not available leave it in big bowl full of water, make watermelon cool.