mix beans curry recipe

Mix Beans Curry Recipe :

Ingredients :
500 ગ્રામ મગ - Mung
50 ગ્રામ મઠ - Math
50 ગ્રામ દેશી ચણા - Chick pea
50 ગ્રામ કાબુલી ચણા Kabuli Chick pea
50 ગ્રામ લીલા વટાણા - Green Peas
50 ગ્રામ સોયાબીન - Soya bean
100 ગ્રામ પનીર - Paneer

વાટવા (ક્રશ કરવા નો મસાલો) :
100 ગ્રામ કાંદા - Onion
50 ગ્રામ ટામેટા - Tomato
3 ટીસ્પૂન લાલ મરચું પાવડર - Red Chili Powder
1/2 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો - Garam Masala
6 કળી લસણ - Ginger

Recipe :
મગ અને મઠ પલાળી ફણગાવી લેવા. તપેલી માં છુટા બાફી લેવા, બાકીના બધા કઠોળ ભેગા કરી, પલાળી કુકરમાં બાફી લો. મગ મઠ ભેગા કરવા. કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરી. વાટેલો મસાલો સાતળવો. સ્વાદ મુજબ મીઠું, જો સહેજ ગળપણ જોઈએ તો 1 ચમચી ખાંડ ઉમેરવી. બાફેલા કઠોળ નાખી ખદખદાવું પરાઠા, અથવા ભાત સાથે ગરમ પીરસવું.

vegetable pulav recipe

Vegetable Pulav Recipe :

Ingredients :

  • 1/2 કપ ચોખા - (Rice)
  • 3 કાંદા - (Onion)
  • 1 કપ બાફેલા વટાણા - (Boil Green Peas)
  • ગાજર - (Carrot)
  • ફણસી - Fansi (French Beans)
વઘાર માટેની સામગ્રી :
  • 10 કળી લસણ - (Garlic)
  • 3 લવિંગ - (Clove)
  • 3 ટુકડા તજ - (Cinnamon)
  • 3 ઈલાઈચી - (Elchi Powder)
  • 1 મોટો આદું નો ટુકડો - (Ginger)
  • 6 લીલા મરચા - (Green Chili)
  • 3 ટેસ્પૂન સૂકા ધાણા - (Dry Coriander)
  • 1 ટીસ્પૂન જીરું - (Jiru)
  • મીઠું - (Salt) 
  • અડધી ટીસ્પૂન શાહજીરું (Cumin seed)
  • 4 ટીસ્પૂન ઘી - (Ghee)
Recipe :
    vegetable pulav
  • સૌ પ્રથમ ચોખા ને ચોખ્ખા પાણી થી ધોઈ ને પલાળી ને તેમાં મીઠું નાખી તેને ચઢવા દો. 
  • કાંદા ની લાંબી પાતળી સળીયો સમારો. 
  • ઘી ગરમ કરી શાહજીરું નો વઘાર કરી, કાંદા ને સાતળો. 
  • કાંદા ગુલાબી થાય એટલે વાટેલો મસાલો નાખવો. 
  • વાટેલો મસાલો બરાબર શેકાય એટલે તેમાં બાફેલા શાક નાખવા. 
  • ત્યારબાદ સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખો. 
  • ગરમ ભાતમાં થોડું લીંબુ નોચોવો, ત્યારબાદ તેને હલાવો અને ગરમ પીરસો.
Pulav Recipe:

  • First soak the rice with clean water and wash it properly and add salt into it. and let them cook.
  • Make Onion Long thin Pieces.
  • Heat the Ghee, add Sahajirum seeds and Onion chips and mix well until the onion get the pink colour then add the spices.
  • Once spices gives smell then add the boil vegetables in it.
  • Then add the salt into it.
  • A little lemon juice sprinkle on rice then stir and serve hot.

This Vegetable Pulav you can take with Pav Bhaji, Kadhi or Butter Milk, or Punjabi Sabji and Paratha, and Bhakhri. 

fangavela mag soyabean bhaji na dhebra

Fangavela Mag (moong), Soyabean Bhaji Na Dhebra :

Ingredients :
Soyabean flour - 1 કપ - સોયાબીન નો લોટ  
Mix Bhaji - મિક્ષ ભાજી (મેથી ની ભાજી, કોથમીર, પાલક)
Bajri flour - 1 કપ - બાજરી નો લોટ
Yogurt - દહીં
Ginger Chili Paste - 1 ટીસ્પુન આદું મરચાં ની પેસ્ટ
Coriander - કોથમીર ઝીણી સમારેલી
Ground nut seed - 1 ટેસ્પૂન સિંગદાણા નો ભુક્કો
Sesame seed - 1 સ્પૂન તલ
Fangavela Mag (sprouted moong) - 1/2 કપ ફણગાવેલા મગ

Sprouted Recipe:
સૌ પ્રથમ સોયાબીન નો લોટ, બાજરી નો લોટ, મિક્ષ કરી, પછી તેમાં બધી મિક્ષ ભાજી નાખી, દહીં, આદું, મરચાં ની પેસ્ટ અને ઝીણી સમારેલી કોથમીર, સિંગ દાણા નો ભુક્કો, તેમજ ફણગાવેલા મગ અને તલ ને ક્રશ કરી અંદર ઉમેરો. તેમજ મીઠું, મરચું, તેલ સ્વાદ અનુસાર. નાખી નરમ લોટ બાંધો ગોળ લુવા પાડી. તેના ઢેબરા  (થેપલા) વણો અને ગેસ ઉપર તવી મૂકી ગુલાબી તળી લેવા.

churmana ladoo recipe

Gujarati Churma Ladoo Recipe : (ચુરમા ના લાડું) 

Ingredients :
  • 3 વાડકી ઘઉં નો ભાખરી નો કકરો લોટ - Wheat flour
  • અડધી વાડકી ચણાનો લોટ - Gram flour
  • અડધી વાડકી સોજી નો લોટ - Soji Flour
  • બૂરું ખાંડ જરૂર પ્રમાણે
  • ઇલાઇચી નો ભૂકો Elaichi
  • કાજુ - Cashew
  • દ્રાક્ષ - Dry Grapes - Kismis
  • આખી સાકર નાની - Whole Sugar Small Size
  • ઘી જરૂર પ્રમાણે - Ghee

Recipe :
    churma ladoo recipe
  • સૌ પ્રથમ એક મોટી તાસમાં ત્રણે લોટ ભેગા કરી મુઠી વળે, એટલું ઘી અંદર નાખી. 
  • તેનાં મુઠીયા બનાવી તેલમાં ગુલાબી થાય તેવા તળી લેવા. 
  • ત્યાર બાદ મુઠીયા ને ભાગી ઠંડા પડે એટલે મિક્ષર માં ક્રશ કરી 
  • એકદમ ઝીણું કરી દેવું, અને ચારણા થી ઝીણું કરી દેવું. 
  • જેથી દાણા દાણા જેવું ચુરમું તૈયાર થશે. 
  • ત્યારબાદ તેમાં પહેલાં થોડું બુરું ખાંડ નાખવું, અને ઘી ગરમ કરીને જોઈતા પ્રમાણ નાખવું.
  • બધું બરાબર મિક્ષ કરી સહેજ ચાખવું, જો મોળું લાગતું હોય તો જોઈએ તે પ્રમાણે બુરું ખાંડ નાખવું. અને જરૂર પ્રમાણે ઘી ઉમેરવું. 
  • તેમજ ઇલાઇચી નો ભુક્કો કાજુ ના ટુકડા, અને દ્રાક્ષ અને આખી સાકર નાખી, સહેજ પાણી ના છાંટા નાખી. 
  • બધુજ ભેગું કરી થોડી વાર પછી ગોળ ગોળ લાડવા વાળવા, અને ઉપર થી ખસખસ લગાડવી. 

This Churma Na Ladoo Can be Made in Gujarati homes in Many Social Events like Wedding, Janoi, and Many Ceremony and Celebrations.