Makai Na Gota Recipe in Gujarati Langugage :
મકાઈ ના ગોટા
Ingredients :
2 નંગ - મકાઈ ડોડા (Corn seeds)
250 ગ્રામ - ચણા નો લોટ (Gram flour)
જરૂર મુજબ - લીલી મેથી (Green Fenu Greek)
લીલા મરચાં (Green Chili)
લસણ (Garlic)
લાલ મરચું (Chili Powder)
મીઠું (Salt)
ધાણાજીરૂ (Dhana jiru)
લીંબુ (Lemon)
ખાંડ (Sugar)
Recipe :
મકાઈ ના ગોટા
Ingredients :
2 નંગ - મકાઈ ડોડા (Corn seeds)
250 ગ્રામ - ચણા નો લોટ (Gram flour)
જરૂર મુજબ - લીલી મેથી (Green Fenu Greek)
લીલા મરચાં (Green Chili)
લસણ (Garlic)
લાલ મરચું (Chili Powder)
મીઠું (Salt)
ધાણાજીરૂ (Dhana jiru)
લીંબુ (Lemon)
ખાંડ (Sugar)
Recipe :
- સૌ પ્રથમ મકાઈ છોલી કાઢી મકાઈ ના દાણા કાઢી મિક્સરમાં ક્રશ કરી લેવાં.
- ત્યારબાદ આ ક્રશ કરેલા માવા માં ચણા નો કકરો લોટ ઉમેરી.
- પછી તેમાં લીલી મેથી ઝીણી સમારી, લીલાં મરચાં, લીલા લસણ ને ક્રશ કરી તેમાં ઉમેરો તેમજ લાલ મરચું, મીઠું, ધાણાજીરૂ, લીંબુ, ખાંડ નાખવી.
- તેલ નું મોણ નાખી સહેજ પાણી નાખી લોટ પલાળવો।
- ત્યારબાદ કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરી તેના લુવા મૂકી તળી લઇ તેના ગુલાબી ગોટા ઉતારવા.
- અને તેને કોથમીર અને આંબલી ની ચટણી અથવા ટોમેટો સોસ સાથે સર્વ કરો.