minestrone soup recipe

Minestrone Soup Recipe : મિનસ્ટ્રોન સૂપ

Ingredients :
1 કિલો ટામેટા (Tomato)
1/2 કપ બાફેલી સ્પગેટી (Spaghetti)
1/2 કપ પાતળી સમારેલી કોબીજ (Cabbage)
1/2 કપ પાતળી સમારેલી ફણસી (Fansi French Beans)
1/2 કપ છીણેલું ગાજર (Carrot)
100 ગ્રામ વટાણા (Green Peas)
100 ગ્રામ બાફેલી ડુંગળી (કાંદા) (Onion)
1 ટીસ્પૂન છુંદેલા લસણ ની પેસ્ટ (Garlic Paste)
1 ટીસ્પૂન કોર્ન ફ્લોર (Corn flour)
50 ગ્રામ બટર (Butter)
50 ગ્રામ ચીઝ (Chiz)
સ્વાદ મુજબ મીઠું (Salt)
મરી નો ભૂકો (Pepper Powder)
ખાંડ (Sugar)

Minestrone Soup Recipe in Gujarati:
  • ટામેટાને બાફી મિક્સરમાં ક્રશ કરી, પ્લાસ્ટીકના ગરણે ગાળી રસ તૈયાર કરવો.
  • બટર ગરમ કરી, તેમાં કાંદા (ડુંગળી)  અને લસણ ની પેસ્ટ સાતળવી.
  • કાંદા ગુલાબી થાય એટલે ગાજર અને કોબીજ ઉમેરવા.
  • ફણસી પણ નાખવી, અધકચરું ચઢી જાય એટલે બાફેલા વટાણા અને સ્પગેટી નાખવા.
  • ત્યારબાદ તેમાં ટામેટા નો રસ, ખાંડ, મીઠું, મરીનો ભૂકો અને પાણીમાં ઓગાળેલી કોર્નફલોર નાખી ઉકાળવું. 
  • છેલ્લે ચીઝ ભભરાવી ગરમ પીરસવું.

chatpata daliya pauva recipe

Chatpata Daliya Pauva Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :

  • 200 ગ્રામ પૌઆ (Pauva / Poha)
  • 500 ગ્રામ દાળિયા (Daliya)
  • 2 નંગ ડુંગળી (Onion)
  • 1 નંગ ટામેટું (Tomato)
  • 1 ટેસ્પૂન કોથમીર ની ચટણી (Coriander Chutney)
  • સૂકો મસાલો (Dry Masala)
  • 1 નંગ લીંબુ (Lemon)

Chatpata Daliya Pauva (Poha) Recipe :
  • સૌ પ્રથમ કોથમીર ની ચટણી બનાવી દાળિયા ને અધકચરા શેકી દો.
  • થોડા અધકચરા રાખો, થોડા દાળિયા નો ભૂકો કરો.
  • કાંદા ઝીણા સમારી પલાળેલા પૌઆ કાંદા સાથે સાંતળી લેવા.
  • બધોજ મસાલો નાખી ઝીણા સમારેલા ટામેટા ઉમેરો.
  • અધકચરા દાળિયા ઉમેરી પીરસતી વખતે કોથમીર અને દાળિયા નો ભૂકો પાથરીને ગરમા ગરમ પીરસો.
Recipe:
  • First make the coriander chutney, and roast the daliya partially.
  • And keep it partially, make some daliya powder.
  • Small chopped onion and soaked poha can be mix on pan with oil.
  • Add all spices and and add small chopped tomatoes.
  • Add Partially roasted daliya and add coriander and daliya powder and serve.

Palak Chana Dal Dhokla Recipe

Palak Chana Dal Dhokla Recipe in Gujarati Language : 

[ પાલક અને ચણા ની દાળ ના ઢોકળા ]

Ingredients :
  • 150 પાલક (Palak / Spinach)
  • 1/2 કપ ચણાની દાળ (Chana Dal)
  • મીઠું (Salt)
  • આદું - મરચા, લસણ ની પેસ્ટ (Ginger, Chilli, Garlic Paste)
Palak Chana Dal Dhokla Recipe:
  • ચણા ની દાળ ને કુકરમાં બાફી લેવી પછી તેને વાટી લો.
  • તેમાં પાલક ને ઝીણી સમારી ને બરાબર ધોઈને નાખો.
  • મીઠું, લીલા મરચા, આદું અને લસણ વાટી ને નાખવા.
  • પછી ખીરું તૈયાર કરી, ઢોકળા બાફી નાખવા, બફાઈ જાય પછી કાઢી તેના ટુકડા કરી પીરસવા.
Recipe:
  • Boil the Gram dal in Pressure cooker and crush them.
  • Add well washed small chopped spinach in it.
  • add salt, green chili, ginger, garlic paste in it.
  • then mix all well and make kheera, boil the dhokla once it cook make pieces and serve.
Other Dhokla Recipe :

Mamra Ni Chikki Recipe

Mamra Ni Chikki Recipe :

Ingredients:
  • 250 ગ્રામ મમરા (Mamra)
  • 200 ગ્રામ ગોળ (Jaggery)
  • 2 ટેસ્પૂન ઘી (Ghee)
  • 1 ટી સ્પૂન ગ્લુકોઝ (Glucose)
Mamra ni Chikki Recipe in Gujarati :
  • મમરા શેકી નાખવા ઘી માં ગોળ નો ભૂકો નાખો.
  • પાકો ખદ ખદ થાય એટલે મમરા નાખવા.
  • ગ્લુકોઝ પાવડર નાખવો.
  • આ નાખવાથી ચીક્કી સફેદ અને કડક થાય છે, ગોળ માં મમરા જેટલા સમાય એટલા નાખવા.
  • થાળી માં તેલ લગાડી ઠારી દેવું, અને તેના કટકા કરો.
Puffed Rice Chikki Recipe:
  • First Roast the dry puffed rice in a pan which makes them little crispy and tight.
  • Take pan and add ghee and add the jaggery crumb in it.
  • Once the mixture of ghee and jaggery takes colour and melt well, and then add puffed rice in it.
  • Add the glucose power, which make the chikki white in colour.
  • You need to add the puffed rice according the mixture of jaggery.
  • Spread the oil in plate and spread the mixture and make puffed rice chikki pieces.
Mamra ni Chikki is The Special Uttarayan recipe in gujarat. 

law calorie dahi vada recipe

Law Calorie Dahi Vada Recipe : લો કેલેરી દહીં વડા
150 ગ્રામ મગની દાળ (Moong Dal)
1 કપ દહીં (Yogurt)
મીઠું (Salt)
આદું-મરચા ની પેસ્ટ (Ginger Garlic Paste)

Law Calorie Dahi Vada Recipe :
  • મગની દાળ નું ઢીલું ખીરું કરી, તેમાં મીઠું ચપટી સોડા અને વાટેલા આદું - મરચા નાખવા.
  • નોન સ્ટીક તવા માં ખીરાના વડા તૈયાર કરવા.
  • બંને બાજુથી શેકવા, શેકાઈ જાય પછી એક ડીશ માં વડા કાઢી.
  • તેની ઉપર દહીં, મીઠું, મરચું અને ગળી ચટણી નાખવી.
Dahi vada recipe is also be made on kali chaudas recipe in Gujarat for Perfoming Hindu Rituals.

fruit bhel recipe

Fruit Bhel Recipe in Gujarati Language :
  • સફરજન 1 નંગ (Apple
  • ચીકુ 2 નંગ (Chikoo, Chiku)
  • 1 નંગ મોસંબી (Orange)
  • 1 કપ ફણગાવેલા મગ (Fangavela Mag/ Sprouted Moong)
  • 1 કપ મગફળી (Ground nut)
  • 2 નંગ ટામેટા (Tomato)
  • 2 કપ મમરા (Puffed Rice)
  • ખજૂર ની કોથમીર ની ચટણી (Coriander)
  • 1 કપ લીંબુ (Lemon)
  • 1 નંગ ચણા ના લોટની સેવ (Gram flour) 
  • 1 કપ ગાજર (Carrot)
  • સ્વાદ મુજબ મીઠું (salt)
  • ચાટ મસાલો (Chat Masala)
Fruit Bhel Recipe :
  • ફળને ધોઈ ને નાના ટુકડા કરવા. 
  • મગફળી ને પાણીમાં ઉકાળી, પછી પાણી કાઢી નાખવું. 
  • ટામેટા ના નાના ટુકડા કરવા. 
  • બધું ભેગું કરી ઉપર ચટણી રેડવી
  • ત્યારબાદ તેના પર સેવ અને કોથમીર પાથરવી, ત્યારબાદ પીરસવી.
Recipe:
  • Wash the fruits and make small pieces.
  • Boiled the Ground nut in water and remove the water.
  • Make the small pieces of tomatoes.
  • Mix all and sprinkle the chutney on it.
  • Then sprinkle sev and coriander and then serve.