kopra pak recipe in gujarati

Kopra Pak Recipe : (Topra pak) ટોપરા પાક

Ingredients :
  • 500 ગ્રામ ટોપરા ની છીણ - Coconut crushed  
  • 250 ગ્રામ દૂધનો માવો - Milk Mawa
  • 500 ગ્રામ ખાંડ - Sugar
  • કાજુ  - Cashew
  • બદામ - Almond
Kopra pak Recipe : 
  • છીણ ને કોરું શેકવું માવા ને પણ શેકો.
  • ખાંડ માં ડૂબે તેટલું પાણી નાખી એક તારની ચાસણી બનાવવી.
  • થયેલી ચાસણી માં ટોપરું અને માવો નાખો ગેસ ચાલુ રાખો.
  • તેને બરાબર હલાવી સહેજ ઠંડુ પાડો.
  • ત્યાર બાદ તેમાં વેનીલા એસેન્સ અને ઓરન્જ નો થોડો કલર નાખો.
  • ગ્રીસ કરેલી થાળીમાં પહોળું કરવું, તેની ઉપર ઇલાઇચી ભભરાવવી.
Recipe :

  • Take Coconut Crushed and take milk mawa and roast them in a pen.
  • Add Water in Sugar enough that all sugar under water, Make One String from Syrup of Sugar.
  • Add Coconut Crushed and Mawa in Sugar Syrup/Chasni.
  • and Mix well and make it little bit cool.
  • Then add Vanilla Essence and Orgnge Colour in it.
  • Spread this Mixture in a Greased Plate and Sprinkle the Elaichi Powder.


sweet khajoor recipe

Sweet Khajoor Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :

  • 300 ગ્રામ સ્વીટ ખજૂર (Sweet Khajur)
  • 1/2 લીંબુ (Lemon)
  • નારિયેળ (Crumbed Coconut)
  • બુરું ખાંડ પ્રમાણમાં (Sugar crumb)
  • 2 ચમચા ઘી સાંતળવા માટે (Ghee)
  • કાજુ ડેકોરેશન માટે (Cashew)

sweet khajur recipe

Sweet Khajoor Recipe :
  • સૌ પ્રથમ કઢાઈ માં ઘી ગરમ કરી બી કાઢી નાંખેલા ખજૂર ને સાંતળી લો. 
  • ઠળિયા કાઢવા માટે ચપ્પાથી ખજૂર માં ઉભો ચીરો કરીને ઠળિયા કાઢવા 
  • આ ચીરામાં નારિયેળ નું ખમણ બુરું ખાંડ ભરવું અને તેની ઉપર ડેકોરેશન માટે કાજુ મૂકવા 
  • અને ઠંડા ઠંડા સ્વીટ ખજૂર પીરસવા.
Khajoor is a Good Dry Fruit for Health. In the Gujarat state Region of Kutch is the top Khajur crop Production region, farmers produce Good Export quality khajoor on their farms in kutch. 

limbu mari sev recipe

Limbu Mari Sev Recipe in Gujarati Language : 

(લીંબુ મરી ની સેવ)

Ingredients :

  • 25 ગ્રામ મરી નો ભુક્કો (Black Pepper)
  • 1 નંગ લીંબુ (Lemon)
  • 250 ગ્રામ ચણા નો લોટ (Gram flour)
  • મીઠું (Salt)
  • તળવા માટે તેલ (Oil)

Limbu Mari Sev Recipe in Gujarati :
  • ચણાના લોટમાં મરીનો ભુક્કો, અને લીંબુ નો રસ નાખો.
  • બરાબર મિક્સ કરી સંચામાં જે સેવ થી પાડવી હોય તેની જારી મુકો.
  • તેલ બરોબર ગરમ થાય એટલે સંચાથી સેવ પાડો.
  • બંને બાજુ સારી રીતે તળી લો.
Recipe:
  • Add One Lemon juice and black pepper powder, and salt in gram flour.
  • Mix all the mixture well, and take sev making sancha machine and set the plate of sev size you want.
  • Once oil heated then place the sev from machine into hot oil
  • And fry it well both side.




jalebi recipe in gujarati language

Jalebi Recipe in Gujarati Language : 

(જલેબી)

  • Maida flour - 1 કપ મેદો
  • Baking Powder 1/2 ટીસ્પૂન (બેકિંગ પાવડર)
  • Yogurt - 1/2 કપ (દહીં)
  • Water - 1/2 કપ (પાણી)
  • Green Cardamom - (1/2 ટીસ્પૂન ઇલાઇચી નો ભૂક્કો)
  • તળવા માટે ઘી

ચાસણી માટે (Syrup) :

  • Sugar - 1 કપ (ખાંડ)
  • Water - 1 કપ (પાણી)
  • Rose Essence - (રોઝ એસેન્સ  ના થોડા ટીપા)

Jalebi Recipe :
  • મેદામાં બેકિંગ પાવડર નાખી ચાળી લેવો, દહીંને સંચાથી બરાબર ભાગી લેવું. 
  • દહીંમાં પાણી નાખવું, અને દહીંનું મિશ્રણ લોટમાં રેડી ખીરું તૈયાર કરવું. 
  • ખીરામાં ઇલાઇચી નો ભૂક્કો નાખવો.
  • તપેલી માં ખાંડ તથા પાણી ભેગા કરી ચાસણી ને ઉકાળવા મૂકો.
  • ચાસણી ઉકળવા આવે એટલે 1 ટેબલસ્પૂન ઘી નાખી ગાળી લો. 
  • તૈયાર કરેલું ઉપરનું ખીરું બોટલમાં ભરી ગરમ ઘીમાં ગોળ ગોળ જલેબી પાડો. 
  • ચાસણી ને ઠંડી પાડવી, પછી 1 ટીપું રોઝ એસેન્સ નાખવું. 
  • ગરમ જલેબી તેમાં ઉમેરી ચાસણી સાથે પીરસો.