makai masala puri recipe

Makai Masala Puri Recipe in Gujarati Language

Ingredients:
  • 3 કપ મકાઈ નો લોટ - Corn flour
  • 1 કપ થી ઓછો ઘઉં નો લોટ - wheat flour
  • 200 ગ્રામ દૂધી - Bottle gourd
  • આદું, મરચાં લસણ ની પેસ્ટ - Ginger, Chili, Garlic paste
  • 1/2 ટી સ્પૂન હળદર - Turmeric
  • 2 ટેબલ સ્પૂન ગોળ - Jaggery
  • તેલ - oil
  • 1 ટી સ્પૂન અજમો - caraway seed
  • દહીં - Yogurt
  • મીઠું - Salt           
Recipe:
  • મકાઈ અને ઘઉં નો લોટ ભેગો કરી તેમાં દૂધી છીણી ને નાખવી, તેમજ વાટેલાં આદું મરચાં, લસણ, અજમો મોણ મીઠું અને ખાટું દહીં નાખી લોટ બાંધવો.
  • લોટ કઠણ બાંધવો.
  • લોટ 2 કલાક રહેવા દેવો, પછી પૂરી બનાવવી.
  • અથવા ઘઉં ના લોટનું અટામણ લઈને વણવું.
  • ત્યારબાદ પ્લાસ્ટિક ની કોથળીમાં મૂકી વણવું.
  • તવા પર તેલમાં પૂરી શેકી તૈયાર કરવી, મોળા દહીંમાં મરચું, મીઠું નાખી તેની સાથે સર્વ કરવું.
Recipe:
  • Mix Corn flour and Wheat flour together and add Shredded bottle gourd in it, and add ginger, chili, garlic and caraway seeds, oil, salt, and yogurt and dough. 
  • Make tight dough. Take bit of wheat flour to roll the puri.
  • Take plastic put the small portion of dough between and roll round puri.
  • Fry puri on tava and serve it with yogurt added of salt, and chili powder in it.