ginger murabba recipe

Ginger Murabba Recipe : આદું નો મુરબ્બો 

Ingredients :

  • 250 ગ્રામ રેસા વગરનું આદું (Adu) (Ginger without fibers)
  • 250 ગ્રામ ખાંડ (Sugar) 
  • 2 ટીસ્પૂન તજ નો ભૂક્કો (Cinnamon crumb)
  • 1 ટીસ્પૂન ઘી (Clarified Butter)
  • મીઠું (Salt)   

Ginger Marmalade Recipe : 

  • સૌ પ્રથમ આદું ને સ્વચ્છ પાણી થી ધોઈ નાખવું
  • ત્યારબાદ આદું છોલી ધોઈ નાખવું એ વાસણમાં ઘી લઇ ને, તેમાં આદુંની છીણ ને સાંતળવું 
  • સાંતળતી વખતે ચપટી મીઠું ઉમેરવું. 
  • તે બદામી રંગનું થાય એટલે નીચે ઉતારી લેવું.
  • ત્યારબાદ ખાંડમાં પાણી નાખી, દોઢ તારની ચાસણી બનાવવી. 
  • તેમાં સાંતળેલા આદુની છીણ ઉમેરવી. 
  • તેમાં સહેજ તજનો ભૂકો ઉમેરવો.           
Make Ginger Murabba at home, It is a winter season special recipe.

capsicum pickle recipe

Capsicum Pickle Recipe :

Ingredients :
250 ગ્રામ કેપ્સીકમ (capsicum chili)
50 ગ્રામ રાઈ ના કુરિયા (mustard seed kuriya)
2 ટીસ્પૂન તેલ (oil)
1 ટીસ્પૂન તજ નો ભુક્કો (cinnamon)
હિંગ ચપટી (Asafoetida)
લીંબુ નો રસ અડધી ચમચી (lemon juice)
મીઠું (salt)
હળદર (turmeric)
      
Recipe :
  • સૌ પ્રથમ રાઈ ના કુરિયા ને લીંબુના રસમાં નાખીને બે કલાક ઢાંકી રાખવા.
  • મરચા ને ધોઈ ને કોરા કરી તેના બીજ (બીયા) કાઢી તેની ઉભી લાંબી ચીરીયો કરવી. 
  • વાસણમાં તેલ ગરમ કરવું, તેમાં હિંગ અને તજનો ભૂકો ઉમેરવો.
  • બીજી બાજુ મરચા ને મીઠા માં ચોળવા, ત્યારબાદ તેલ ઠંડુ થાય એટલે તેમાં મરચા નાખવા.
  • તેમાં રાઈના કુરીયાનું મિશ્રણ નાખીને બરાબર હલાવી નાખવું.