gadi suvadi sweet puri recipe

Gadi Suvadi : Sweet Puri Recipe in Gujarati Language :

( ગળી સુંવાળી )

Ingredients :
  • 250 ગ્રામ - મેંદો - Maida flour (Menda)
  • 125 ગ્રામ - ખાંડ - (Sugar)
  • દૂધ પ્રમાણસર - (Milk)
  • 1 ટેસ્પૂન - તલ (Sesame Seed)
  • 1 ટેસ્પૂન - ઇલાઇચી નો ભૂક્કો (Green Cardamom Powder)
  • 150 ગ્રામ - ઘી - (Ghee)
Gadi Suvadi (Sweet Puri) Recipe :
  • દૂધ અને ખાંડ ઉકાળવા, લોટ માં વધારે ઘી નું મોણ નાખવું. 
  • ખાંડ વાળું દૂધ ઠંડુ થાય એટલે લોટમાં નાખી, કઠણ લોટ બાંધવો. 
  • લોટમાં તલ ખાંડી ને નાખવા ઇલાઇચી નો ભુક્કો નાખવો લોટ ને બરાબર ટીપવો. 
  • પછી નાના લુવા કરી પાતળી પૂરી વણી ધીમા તાપે તળવી સહેજ કડક તડક તળવી.       
Sweet Suvadi Recipe in English:
  • Boil the Milk and Sugar together, Add more Ghee into Maida flour.
  • Once The Milk is Cooled then add it into the Flour and make tight dough.
  • Add bashed sesame seeds and elaichi powder into dough and press many times.
  • then make small pices of dough and make thin puri.
  • and on the slow flmae of gas, fry puri into it and keep it little crispy.  

khajoor halwa recipe

Khajoor Halwa Recipe in Gujarati Language : 

[ ખજૂર નો હલવો ]

Ingredients:

  • 1 કપ - ખજૂર - Date Palm
  • 200 ગ્રામ - માવો - Milk Khoya
  • પોણો કપ - ખાંડ - Sugar
  • 1 ટેસ્પૂન શેકેલા સીંગદાણા નો ભૂકો - Ground nut crumb
  • 1 ટેસ્પૂન - ઘી - Ghee
  • ગુલાબ નું એસેન્સ

Recipe:
  • સૌ પ્રથમ ખજૂર ના ટુકડા કરી ગરમ પાણીમાં પલાળી રાખો.
  • ત્યારબાદ બાદ એ ટુકડા કાઢી તેમાં, માવો અને સીંગદાણા નો ભૂકો નાખી મિક્સ કરવું.
  • ગેસ પર ઘી ગરમ કરવા મૂકવું અને આ મિશ્રણ તેમાં ઉમેરવું.
  • ત્યારબાદ તેમાં ખાંડ નાખવી અને તેને લચકા પડતું બનાવું.
  • તેમાં ગુલાબનું એસેન્સ નાખી, થાળીમાં પાથરી ઉપર સિંગ દાણા નો ભૂકો ભભરાવો.