khajoor halwa recipe

Khajoor Halwa Recipe in Gujarati Language : 

[ ખજૂર નો હલવો ]

Ingredients:

  • 1 કપ - ખજૂર - Date Palm
  • 200 ગ્રામ - માવો - Milk Khoya
  • પોણો કપ - ખાંડ - Sugar
  • 1 ટેસ્પૂન શેકેલા સીંગદાણા નો ભૂકો - Ground nut crumb
  • 1 ટેસ્પૂન - ઘી - Ghee
  • ગુલાબ નું એસેન્સ

Recipe:
  • સૌ પ્રથમ ખજૂર ના ટુકડા કરી ગરમ પાણીમાં પલાળી રાખો.
  • ત્યારબાદ બાદ એ ટુકડા કાઢી તેમાં, માવો અને સીંગદાણા નો ભૂકો નાખી મિક્સ કરવું.
  • ગેસ પર ઘી ગરમ કરવા મૂકવું અને આ મિશ્રણ તેમાં ઉમેરવું.
  • ત્યારબાદ તેમાં ખાંડ નાખવી અને તેને લચકા પડતું બનાવું.
  • તેમાં ગુલાબનું એસેન્સ નાખી, થાળીમાં પાથરી ઉપર સિંગ દાણા નો ભૂકો ભભરાવો.