Vada pav recipe in gujarati

Vada Pav Recipe in Gujarati :

Ingredients :

  • 1 પેકેટ પાઉં (Pav Bhaji Pav)
  • 300 થી 400 ગ્રામ બટાકા (Potato)
  • 2 નંગ કાંદા ઝીણા સમારેલા (Chopped Onion)
  • આદું, મરચા ની પેસ્ટ (Ginger, Chili paste)
  • સુકો મસાલો (Dry Masala)
  • 1 કપ ચણા નો લોટ ખીરા માટે (Gram flour)
  • મીઠું - (Salt)
  • મરચું પાવડર (Chilli powder)

Vada Pav Recipe :
  • બટાકા ને બાફી છોલી ને છીણી નાખવા.
  • 2 ટેબલસ્પૂન તેલ માં રાઈ, અડદ ની દાળ, લીમડો, તલ, હળદર અને ઝીણા સમારેલા કાંદા નાખવા બ્રાઉન થવા દેવું. 
  • અને પછી બટાકા અને બાકી નો મસાલો નાખવો.
  • બટાકા વડા ચપટા વાળી ચણા ના લોટ નાં ખીરામાં બોળી તેલ માં તળી લેવા.
  • ભાજીપાઉં ના બ્રેડ ને વચ્ચે થી સહેજ કાપી માખણ લગાડો. 
  • ગળી ચટણી, લસણ ની ચટણી, તીખી કોથમીર ની ચટણી પાથરી તેના પર બટાકા નું વડું મૂકી ફરીથી ત્રણેય ચટણી પાથરી બંધ કરવું.
  • લોઢી પરથી તેલ મૂકી બને બાજુ શેકવું. 
  • તેની ઉપર સેવ, કોથમીર ભભરાવવી.
Recipe :
  • Boil the potatoes and grater them.
  • Take 2 tablespoon oil and add mustard seed, urad dal, curry leaves, sesame seed, and add small chopped onion and cook till it gets brown colour.
  • And then add potato and other spices in it.
  • Fold the flat Potato Vada and put it in a beestings of a gram flour and then fry them in a oil.
  • Put the cut bewteen in a bhaji pav bread and spread butter.
  • Spread Sweet chutney, Garlic chutney, spicy coriander chutney in between pav and place bataka vada on it and then spread three chtuneys again on vada and close the pav.
  • Take Pen and take oil to roast vada pav.
  • Then sprinkle the sev and coriander and serve. 
Vada pav is the favourite of youth, children, and elders, is spicy and delicious recipe and fast food.