keri no ras recipe


Keri No Ras Recipe in Gujarati Language:

"કેરી નો રસ

Ingredients:
  • 3 નંગ કેસર કેરી (Kesar Mango)
  • 1 નંગ બદામ કેરી (Badam Mango)
  • મીઠું (Salt)
  • સુંઠ (Dry Ginger Powder)
  • ખાંડ (Sugar)
  • ઘી (Ghee)   
Recipe:
  • સૌ પ્રથમ કેસર અને બદામ કેરી ને ચોખ્ખા પાણી થી ધોઈ ને છોલી ને ટુકડા કરવા.
  • ત્યારબાદ તેમાં ખાંડ, નાખી સહેજ ઠંડુ પાણી નાખી બ્લેન્ડર મશીન થી ક્રશ કરી લેવું.
  • અને ગરણી થી ગાળી લેવું, જેથી રેસા નીકળી જશે.
  • રસ ને ઠંડો કરી લો, સર્વ કરતી વખતે જરૂર મુજબ મીઠું, ઘી અને સુંઠ ઉમેરી ને સર્વ કરવો.  
  • આમ કેરી નો રસ તૈયાર થઇ જશે.     
Mango Ras Recipe:

  • First of take Keshar and Badam Mango and Wash it well with water and remove the skin and make small pieces.
  • Then add Sugar, and Little Cold Water and Blend with Blender Machine and Crush Well.
  • Then after Strain it so the fibers will come out.
  • Make the Juice Cool and While Serving Add Salt, Ghee and Dry Ginger Powder according to need.
  • Mango Ras is Ready to Serve.

Its Also Called Aamras in Hindi Everyone's Favourite Reciep in Summer, and Mango is also a King of all Fruits.

bread dahi vada recipe

Bread Dahi Vada Recipe in Gujarati Language :

Ingredients:
  • 1 પેકેટ બ્રેડ (માવો બનાવવા) (Bread)
  • 500 ગ્રામ બટાકા (Potato)  
  • આંબોળીયા ની ગળી ચટણી (Ambodiya Chutney)
  • લસણ ની ચટણી (Garlic)
  • દહીં ફીણેલું (Yogurt)
  • મીઠું (Salt)
  • મરચું (Chili)
  • આદું લસણ (Ginger - Garlic)
  • હળદર (Turmeric)
  • લીંબુ (Lemon)
  • ખાંડ (Sugar)
  • કોથમીર જરૂર પ્રમાણે (Coriander)                 
Recipe:
  • સૌ પ્રથમ બટાકા ને બાફી તેની છાલ ઉતારી તેનો માવો કરવો.
  • તેમાં મીઠું, મરચું, વાટેલા આદું-મરચાં, હળદર, લીંબુ, ખાંડ, કોથમીર બધુંજ ઉમેરી બટાકાવડા જેવો માવો તૈયાર કરવો.
  • ત્યારબાદ બ્રેડ ની કીનારી કાપી બ્રેડ ના ચાર પિસ કરી લેવા, અને તેલમાં આછી ગુલાબી તળી ને કડક ટોસ્ટ  જેવી બનાવી દેવી.
  • એક મોટા બાઉલ માં બ્રેડ નો એક ટુકડો લઇ, તેમાં બટાકાનો માવો લગાવવો.
  • અને બીજો ટુકડો ઉપર મૂકી તેની ઉપર લસણ ની ચટણી, કોથમીર ની ચટણી લગાવવી.
  • આંબોળીયા ની ગળી ચટણી અને ફીણેલું ગળ્યું પાતળું દહીં નાખી અને પછી ઝીણી સેવ ભભરાવી અને પીરસવું.
Bread Dahi Vada Recipe :
  • First of all Boil Potatoes and Remove the Potatoes Skin once it Cool down and make the pulp.
  • Then Add Salt, Chili Powder, Ginger Chili Paste, Turmeric, Lemon, Coriander and prepare the pulp like a Bataka Vada/ Potato Vada.
  • Then Take Bread cut four side border and make four piece of bread. and fry bread in oil until get pink in colour and crispy.
  • Take one Bowl put the bread piece and spread potato pulp on it.
  • and second bread piece put on the potato pulp and spread garlic chutney and coriander chutney on it.
  • Ambodiya Sweet Chutney and Thin Yogurt can be sprinkled on the bread and thin besan sev can also be spread on it. bread dahi vada is ready to serve.