bread dahi vada recipe

Bread Dahi Vada Recipe in Gujarati Language :

Ingredients:
  • 1 પેકેટ બ્રેડ (માવો બનાવવા) (Bread)
  • 500 ગ્રામ બટાકા (Potato)  
  • આંબોળીયા ની ગળી ચટણી (Ambodiya Chutney)
  • લસણ ની ચટણી (Garlic)
  • દહીં ફીણેલું (Yogurt)
  • મીઠું (Salt)
  • મરચું (Chili)
  • આદું લસણ (Ginger - Garlic)
  • હળદર (Turmeric)
  • લીંબુ (Lemon)
  • ખાંડ (Sugar)
  • કોથમીર જરૂર પ્રમાણે (Coriander)                 
Recipe:
  • સૌ પ્રથમ બટાકા ને બાફી તેની છાલ ઉતારી તેનો માવો કરવો.
  • તેમાં મીઠું, મરચું, વાટેલા આદું-મરચાં, હળદર, લીંબુ, ખાંડ, કોથમીર બધુંજ ઉમેરી બટાકાવડા જેવો માવો તૈયાર કરવો.
  • ત્યારબાદ બ્રેડ ની કીનારી કાપી બ્રેડ ના ચાર પિસ કરી લેવા, અને તેલમાં આછી ગુલાબી તળી ને કડક ટોસ્ટ  જેવી બનાવી દેવી.
  • એક મોટા બાઉલ માં બ્રેડ નો એક ટુકડો લઇ, તેમાં બટાકાનો માવો લગાવવો.
  • અને બીજો ટુકડો ઉપર મૂકી તેની ઉપર લસણ ની ચટણી, કોથમીર ની ચટણી લગાવવી.
  • આંબોળીયા ની ગળી ચટણી અને ફીણેલું ગળ્યું પાતળું દહીં નાખી અને પછી ઝીણી સેવ ભભરાવી અને પીરસવું.
Bread Dahi Vada Recipe :
  • First of all Boil Potatoes and Remove the Potatoes Skin once it Cool down and make the pulp.
  • Then Add Salt, Chili Powder, Ginger Chili Paste, Turmeric, Lemon, Coriander and prepare the pulp like a Bataka Vada/ Potato Vada.
  • Then Take Bread cut four side border and make four piece of bread. and fry bread in oil until get pink in colour and crispy.
  • Take one Bowl put the bread piece and spread potato pulp on it.
  • and second bread piece put on the potato pulp and spread garlic chutney and coriander chutney on it.
  • Ambodiya Sweet Chutney and Thin Yogurt can be sprinkled on the bread and thin besan sev can also be spread on it. bread dahi vada is ready to serve.
 

No comments:

Post a Comment