mix bhaji uttapam recipe in gujarati

Mix Bhaji Uttapam Recipe :

Ingredients :
200 ગ્રામ ચણા નો લોટ
100 ગ્રામ ઘઉંનો (કકરો) લોટ
100 ગ્રામ દહીં
100 ગ્રામ મેથી ની ભાજી (ઝીણી સમારેલી) 
100 ગ્રામ ઝીણા સમારેલા લીલા કાંદા
50 ગ્રામ કોથમીર
25 ગ્રામ ફુદીનો
આદું
મરચાં
મીઠું
લસણ
તેલ

Mix Bhaji Uttapam Recipe in Gujarati Language :
ચણા નો લોટ અને ઘઉંનો લોટ ભેગા કરી મીઠું, આદું મરચાં ની પેસ્ટ, અને લસણ, ઝીણા સમારેલાં લીલાં કાંદા ( પાંદડા સાથે ) મેથી ની ભાજી, કોથમીર, ફુદીનો મિક્સ કરી દહીં નાખો. જરૂર પડેતો પાણી ઉમેરો. ખીરૂ બનાવવું, નોનસ્ટીક તવા પર ઉત્તપા ઉતારવા. લીલી ચટણી અને વઘારેલા દહીં સાથે ગરમ પીરસવું.

The Fenugreek Green Leafs helps in improves our blood quality and and having good source of fibre so also helps in digestion and very good source of iron it can fulfill your body fibre requirement. Enjoy this Mix Bhaji Uttapam Recipe and Get good source of iron from it.

sev khamani recipe

Sev Khamani Recipe in Gujarati Language :

(સેવ ખમણી)

Ingredients :
  • 250 ગ્રામ - ચણા ની દાળ - Gram dal  
  • 50 ગ્રામ - જીણું સમારેલુ લસણ - Small Chopped Garlic
  • 100 ગ્રામ ખાટું દહીં - Yogurt
  • મીઠું - Salt
  • આદુ મરચાં ની પેસ્ટ - Ginger, Green Chili Paste
  • 1/4 ટેસ્પૂન સોડા - Soda
  • ખાંડ અને લીંબુ નો રસ - Sugar and Lemon juice
વઘાર માટે:
  • તેલ - Oil
  • રાઈ - Mustard seed
  • હિંગ - Asafoetida
પીરસવા માટે :
  • અડધા નારીયેળ નું ખમણ - Half Coconut crushed
  • 50 ગ્રામ - ઝીણી સમારેલી કોથમીર - Coriander
  • 1/4 કપ - દાડમ નાં દાણા - Pomegranate seed
  • 100 ગ્રામ - સેવ ઝીણી - Jini Sev        
Recipe of Sev Khamani in Gujarati Language /Text :
  • ચણા ની દાળ ને 4 કલાક પલાળવી પાણી નીતારી દહીં નાખી કકરી વાટો. 
  • વાટેલી દાળ ને 2 થી 3 કલાક રહેવા દો જેથી આથો આવશે. 
  • આથો આવેલી ચણાની દાળમાં મીઠું, હળદર, આદું મરચાં ની પેસ્ટ અને સોડા નાખી હલાવો. 
  • ખીરા ને થાળીમાં રેડી વરાળે બાફો, 10 મિનીટ બફાયા બાદ બહાર કાઢી ઠંડુ પાડો.
  • તાવેતાથી ખમણ ઉપાડવા હાથથી કકરો ભૂકો કરવો.
  • 3 ટેસ્પૂન તેલ ગરમ કરી રાઈ, હીંગ અને લીલું લસણ થી વઘારો. 
  • વઘારને ખમણ નાં ભૂકા માં નાખો, અને ખાંડ, લીંબુ નો રસ અને પુરતું મીઠું ઉમેરી દાડમ ના દાણા ઉમેરવા. 
  • કોથમીર અને કોપરું ઉમેરી બરાબર ભેગું કરો. 
  • પીરસતી વખતે ઝીણી સેવ નાખી તરત પીરસવું.
Sev Khamani Recipe :

  • Take Gram Dal Soaked it in a Water for Upto 4 Hours then Remove the Water from it and Add Yogurt and Crushed it.
  • Keep the Crushed Gram Dal leave aside for 2 to 3 Hour So yeast will comes.
  • Then Add Salt, Turmeric Powder, Ginger Garlic Paste and Sol and Mix Well the Mixture.
  • Then Spread the Mixture (Khiru) inPlate and Steam them for 10 Mintures and Keep Aside then.
  • Once it gets Cool Remove it from the plate and make the crumb of it.
  • Take Pan and Add 3 Tablespoon of Oil and Heat them once Heated Add Mustard Seed, Asafoetida, Green Garlic.
  • Put this Vaghar into Crumb of the Khaman and add Sugar, Lemon, and Salt to Taste and add Pomegranate Seeds.
  • Sprinkle Fresh Chopped Coriander and Crumbed Coconut on it.
  • and While serving spread Zini Sev on it. 


This is the best breakfast recipe or you can make while for more Guest, Get together and also for Picnic place Snack and suitable with Tea.