vagharela dhokla recipe

Vagharela Dhokla Recipe in Gujarati Language:

(વઘારેલા ઢોકળા)

Ingredients:

  • Dhokla flour - 500 ગ્રામ - ઢોકળા નો લોટ
  • Yogurt - 2 ટીસ્પૂન - દહીં
  • Fenugreek - 1 ટીસ્પૂન - મેથી  
  • Salt - મીઠું
  • Turmeric - હળદર
  • Red Chili Powder - મરચું
  • Cumin Coriander seed Powder - Dhanajiru - ધાણાજીરું
  • Green chili ginger paste - લીલા આદું મરચાં ની પેસ્ટ - 3 ટીસ્પૂન
  • Mustard seed - રાઈ
  • Sesame seed - તલ
  • Curry leaves - મીઠો લીમડો
  • Sugar - ખાંડ


vagharela dhokla recipe

   
Recipe:
  • ઢોકળા ના લોટને 3 થી 4 કલાક સુધી દહીં મીઠું મેથી નાખી જરૂર પ્રમાણે પાણી ઉમેરી પલાળી ને મુકવું.
  • ત્યારબાદ 4 કલાક બાદ તેમાં હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરું, લીલા આદું મરચાં ની પેસ્ટ ઉમેરી હલાવવી.
  • ઢોકળા ઉતારવા, બધાજ ઢોકળા ઉતરી જાય એટલે તેને ઠંડા થવા દેવા.
  • ત્યારબાદ એક તપેલીમાં તેલ મૂકી રાઈ, તલ, મીઠા લીમડાનો વઘાર કરી તેમાં ઢોકળા નાખી દેવા.
  • ઢોકળા ને ભાગી ભુક્કો કરવો અને અડધા આખા ઢોકળા રાખવા.
  • બધુજ બરાબર હલાવી તેમાં કોથમીર ભભરાવવી અને ગરમ ગરમ ચા સાથે સર્વં કરો.            
Recipe:
  • First take the Dhokla flour and keep the flour 3 to 4 hour and add yogurt, fenugreek and water to soak it.
  • Then Place this flour mixture till 4 hours and add turmeric, red chili powder, salt, cumin coriander seed powder, green chili garlic paste.
  • Add the flour mixture in thali and spread it, and boil them once done then keep it aside.
  • Then take one pan add oil, mustard seed, and add curry leaves in it and add dhokla in it.
  • Then break the half dhokla and keep the half dhokla pieces as it is.
  • Mix all the mixture well and add the coriander on it and serve it with tea.  
  •        

guvar bataka nu shaak

Guvar Bataka Nu Shaak Recipe in Gujarati Language:

Ingredients:
  • Guvar (cluster bean) - 300 ગ્રામ ગુવાર
  • Potato - 2 નંગ - બટાકા
  • Garlic - 4 થી 5 કળી લસણ
  • Oil - 2 ટીસ્પૂન -  તેલ  
  • Celery seed - અજમો - જરૂર પ્રમાણે
  • Turmeric - હળદર
  • Salt - મીઠું
  • Red Chili Powder - લાલ મરચું
  • Cumin coriander seed powder (dhanajiru) - ધાણાજીરું  
  • Sugar - 1/2 ટીસ્પૂન - ખાંડ      

Recipe:
  • સૌ પ્રથમ ગુવાર તથા બટાકા ને સ્વચ્છ પાણી થી ધોઈ ગુવાર તેમજ બટાકા ( બટાકા છોલી ને) સમારી દો.         
  • એક કુકરમાં તેલ મૂકી અજમા નો વઘાર કરવો.
  • તેમાં વાટેલું લસણ ઉમેરવું.
  • ત્યારબાદ ગુવાર અને બટાકા તેમાં ઉમેરી દો.
  • જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરવું.
  • ત્યારબાદ હળદર, મીઠું, લાલ મરચું, ધાણાજીરું ઉમેરવું અને સહેજ ખાંડ નાખવી.
  • બરાબર હલાવીને મિક્સ કરી દેવું.
  • ત્યારબાદ બે વ્હીસલ બોલાવી દો એટલે શાક તૈયાર થઇ જશે.     
Recipe:

  • First of all wash the guvar and potato and cut the guvar and remove potato skin and also cut the potato small pieces.
  • Take the pressure cooker add little oil and once oil hot add the celery seed, garlic paste.
  • And then add Guvar and Potato Vegetables Pieces.
  • Add the Water as you required to cook it well.
  • Then add turmeric, salt, chili powder, cumin coriander seed powder, and sugar to taste.
  • Then play two whistle then guvar potato sabji is ready to eat.



    It is also known in gujarat, gavar and it has many use, This vegetable is also used in making Guar Meal Korma Guar Meal Can be used in producing Agriculture Pet Animals feeds.