mix vegetable pickle recipe

Mix Vegetable Pickle Recipe :

Ingredients :
100 ગ્રામ ફુલાવર (Cauliflower)
100 ગ્રામ ફણસી (Fansi - French beans)
100 ગ્રામ કાકડી (Cucumber/ kakdi)
100 ગ્રામ ગાજર (Carrot)
100 ગ્રામ ટીંડોળા (Tindora / coccinia grandis)
100 ગ્રામ આંબા હળદર (Turmeric)
100 ગ્રામ કરમદા ( Karamda)
100 ગ્રામ વઢવાણી મરચા (Vadhvani marcha/chili)
50 ગ્રામ લીંબુ (lemon)
400 ગ્રામ મેથીયાનો મસાલો (Methi no masalo)

Mix Veg. Pickle Recipe :
  • સૌ પ્રથમ બધાજ શાક ને ધોઈ ને કોરા કરવા.
  • ત્યારબાદ તેમાં ફુલાવર ના ફૂલ છુટા પાડવા, અને બીજા બધા શાકના લાંબા ટુકડા કરવા.
  • સરસવ ના તેલ ને ગરમ કરવું, અને મેથીયા ના મસાલામાં 2 ચમચી સરસવનું તેલ નાખી, બધુજ મિક્સ કરી તેમાં બધાજ શાક નાખી બરાબર હલાવી દેવું. 
  • ત્યારબાદ ગરમ કરેલું સરસવનું તેલ ઠંડુ પડે, એટલે શાક ડૂબે તેટલું ઉમેરી દેવું.
  • ત્યારબાદ બરણીમાં ભરી લેવું, બે દિવસ બાદ અથાણું તૈયાર થઇ જશે.
  • આ અથાણું પંદર દિવસ સુધી ઉપયોગમાં લઇ શકાય.         
Note: શાક ને બદલે તીખી વસ્તુ તરીકે આ અથાણા નો ઉપયોગ કરી શકાય. 

પોષકતત્વો :- (Nutrients)
ગાજર - ફોસ્ફરસ  
ફણસી - કેલ્શિયમ 
લીંબુ - લીંબુ 
મીઠું - આયોડીન   

green fresh turmeric recipe

Green Fresh Turmeric Recipe : Lili Turmeric (Haldi) Pickle:

લીલી હળદર બનાવવાની રીત :

Ingredients :
250 ગ્રામ હળદર
મીઠું જરૂર મુજબ
1 લીંબુ 

Fresh Turmeric Recipe :
  • હળદર ધોઈ ને ઉપરથી છોલી નાખવી. 
  • પછી લાંબી ચીરીઓ કરી, તેમાં લીંબુ અને મીઠું નાખી બરાબર હલાવી દો.
  • 2 દિવસ બહાર રાખી બરણીમાં ભરી દો. એટલે લીલી હળદર તૈયાર થઇ જશે. 
  • પછી બરણી ફ્રીજ માં રાખવી.   
Eating Green Turmeric (haddar/ haldi) in winter having lots of health benefits.

athela vadhvani marcha recipe

Athela Vadhvani Marcha Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :
  • 500 ગ્રામ વઢવાણી મરચા (vadhvani chili)
  • 25 ગ્રામ મીઠું (salt)
  • 1 ચમચી હળદર (turmeric)
  • 1 લીંબુ (lemon)
  • 25 ગ્રામ રાઈ ના કુરિયા (kuriya of mustard seeds)
  • 100 ગ્રામ સરસીયું (sarisu oil)
Vadhvani Marcha Recipe :
  • વઢવાણી મરચા પાણીમાં ધોઈ તેની ચીરીઓ કરી, તેમાં હળદર મીઠું મિક્સ કરી તેમાં ભરવું.
  • મરચા ત્રણ દિવસ મીઠા હળદર માં રાખી, પછી ચારણીમાં કાઢવા 
  • પછી પાણી નીતરી જાય એટલે, સરસીયું ગરમ કરી ઠંડુ કરવું ઠંડુ થાય એટલે, રાઈ ના કુરિયા અને સરસીયું  અંદર નાખવું. 
  • અને તેમાં લીંબુ કાપી ને નિતારવું.
  • બીજા દિવસ થી મરચા તૈયાર થઇ જાય છે, એટલે ઉપયોગ માં લઇ શકાય.    
This Spicy Athela Vadhvani Marcha is a good combination with recipes like Bajri na Rotla, Methi na Thepla (dhebra), Bhakri, kanki ni gas, Vaghareli khichdi, Ganthiya and Farsi puri or a best suits in kathiyawadi menu and you like it with other food.