dudhi bataka nu shaak recipe

Dudhi Bataka nu Shaak Recipe in Gujarati Language:

Ingredients:
  • 500 ગ્રામ - દૂધી (Bottle gourd)
  • 2 થી 3 નંગ - બટાકા (Potato)
  • 1 નંગ - ટામેટું (Tomato)
  • હળદર (Turmeric)
  • મરચું (Red Chili Powder)
  • મીઠું (Salt)
  • ધાણાજીરું (Coriander Cumin Seed powder)
  • તેલ જરૂર મુજબ (Oil)
  • લસણ-મરચાં ક્રશ કરેલા (Garlic Chili Paste)
Recipe in Gujarati:
  • સૌ પ્રથમ દૂધી ને છોલી નાના નાના ટુકડા કરવા.
  • તેમજ બટેકા ના નાના નાના ટુકડા કરવા.
  • ત્યારબાદ કુકર માં તેલ મૂકી, જીરું, હિંગ નાખી તેમાં ટામેટું ઉમેરવું. 
  • તેમજ દૂધી બટેકા ઉમેરવા તેમજ હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરું અને સહેજ ખાંડ ઉમેરી બે કૂકર ની વ્હીસલ બોલે એટલે શાક તૈયાર થઇ ગયું સમજવું,
Recipe:
  • First wash the bottle gourd with clean water and remove its skin and cut it into small pieces.
  • Also remove potato skin and make the Potato small pieces.
  • Take one bowl add oil and heat, add cumin seed, asafoetida, tomato in it.
  • and add bottle gourd and potato pieces and turmeric, chili powder, salt, cumin coriander seed powder, and sugar and play two whistle and turn off the gas.


         

dudhi chana nu shaak recipe

Dudhi Chana Nu Shaak Recipe in Gujarati Language:
Ingredients:
  • 500 ગ્રામ - દૂધી (Bottle Gourd)
  • 1 નાની વાડકી - ચણા ની દાળ (Gram Dal)
  • લસણ (Garlic)
  • 1 ટી સ્પૂન - મરચાં (Chili)
  • 1 નંગ - ટામેટું (Tomato)
  • હળદર (Turmeric)
  • લાલ મરચું (Red Chili Powder)
  • મીઠું (salt)
  • ધાણાજીરું (Coriander Cumin Seed)
  • તેલ જરૂર પ્રમાણે (Oil)      
Recipe:
  • સૌ પ્રથમ ચણા ની દાલ ને અડધો કલાક પહેલા ગરમ પાણીમાં પલાળી રાખવી.
  • ત્યારબાદ દૂધી છોલી તેના પીસ કરવા.
  • ત્યારબાદ એક કુકર માં તેલ મૂકી તેમાં રાઈ, હિંગ નો વઘાર કરી, લસણ, મરચાં, ટામેટું ઉમેરી.
  • તેમાં દાળ નાખવી સહેજ પાણી ઉમેરવું દાળ સહેજ વાર ખદખદે એટલે તેમાં દૂધી ઉમેરવી.
  • ત્યારબાદ હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરું ઉમેરવું અને 2 થી 3 વ્હીસલ વગાડવી.
  • રસાવાળું શાક તૈયાર થઇ જાય એટલે તેને રોટલી તથા ભાત સાથે સર્વ કરો.
Recipe:
  • First of all take gram dal and soaked it in hot water for one hour.
  • Then take bottle gourd wash it with water and remove the bottle gourd skin and make small pieces of it.
  • Then add oil in Pressure Cooker and heat it, and add mustard seed, asafoetida, garlic, chili and tomato in it.
  • Then add gram dal and add little water, once it can be cook little then add bottle gourd.
  • and add turmeric, red chili powder, salt, cumin coriander seed powder and mix well, and play 2 to 3 whistle of cooker.

                                  

galka nu shaak recipe

Galka Nu Shaak Recipe in Gujarati Language :

"ગલકા નું શાક બનાવવાની રીત"

Ingredients:
  • 500 ગ્રામ ગલકા (Galka/ Gilka)
  • 1 નંગ ડુંગળી (Onion)
  • 1 નંગ ટામેટું (Tomato)
  • હિંગ (Asafoetida)
  • જીરું (Cumin seed)
  • ધાણાજીરું (Coriander Cumin Seed Powder)
  • મરચું (Green Chili Powder)
  • હળદર (Turmeric)
  • મીઠું (Salt)
  • તેલ (Oil)
  • લસણ (Garlic)
  • આદું (Ginger)
  • મરચાં (Red Chili)              
Recipe:
  • સૌ પ્રથમ ગલકા અને ટામેટા ચોખ્ખા પાણી થી ધોઈ લેવા. 
  • એક તાસરામા તેલ મૂકી જીરાનો અને હિંગ નો વઘાર કરી.
  • તેમાં જીણા સમેરલા ડુંગળી, ટામેટા, લસણ, મરચાં ઉમેરી તથા ગલકા સુધારીને ઉમેરી દેવા.
  • શાક ચઢી જાય એટલે સહેજ ખાંડ ઉમેરવી એટલે શાક તૈયાર થઇ જશે.

bhinda nu shaak recipe

Bhinda Nu Shaak Recipe in Gujarati Language:

"ભીંડા નું શાક બનાવવાની રીત"

Ingredients:
  • 500 ગ્રામ ભીંડા (Lady's Finger)
  • સૂકી મેથી ચપટી (Dry Fenugreek)
  • ચપટી હિંગ (Asafoetida)
  • મીઠું (Salt)
  • હળદર (Turmeric)
  • ધાણાજીરું (Coriander Cumin Seed Powder)
  • મરચું (Red Chili Powder)
  • તેલ જરૂર પ્રમાણે (Oil)         
bhinda nu shaak
Bhinda nu shaak

Bhinda nu shaak Recipe:
  • સૌ પ્રથમ ભીંડા ને ગોળ ગોળ સુધારી દેવા.
  • ત્યારબાદ એક તાસરામા તેલ મૂકી મેથી હિંગ નો વઘાર કરી.
  • તેમાં ભીંડા નાખવા અને મીઠું નાખી ચઢવા દેવું.
  • તાવેતા થી ઉપર નીચે ઉપર નીચે હલાવતા રહેવું જેથી ભીંડા ભાંગી ન જાય અને ભીંડા કડક કોકડી જેવા થવા આવે એટલે તેમાં હળદર, મરચું, ધાણાજીરું ઉમેરવું.
  • બધોજ મસાલો મિક્સ થઇ જાય અને ભીંડા સહેજ કોકડી થઇ જાય એટલે થઇ ગયું સમજવુ. 
  • જમતી વખતે તેમાં દહીં નાખી ને ખાવું.

To Read the Recipe of Bharela Bhinda Nu Shaak, Click here. it is also a delicious sabji recipe.