Green peas potato Samosa Recipe in Gujarati Language:
[ લીલા વટાણા બટાકા ના સમોસા ]
Ingredients:
Recipe:
[ લીલા વટાણા બટાકા ના સમોસા ]
Ingredients:
- એક મોટો બાઉલ - લીલા વટાણા - Green Peas
- 4 થી 5 નંગ - બટાકા - Potato
- 4 ટીસ્પૂન - આદું મરચાં લસણ ની પેસ્ટ - Ginger Garlic Paste
- તલ - Cumin seed
- વરીયાળી - Fennel seed
- હળદર - Turmeric
- મરચું - Red chili powder
- મીઠું - Salt
- ધાણાજીરું - Cumin coriander seed powder
- ગરમ મસાલો - Garam masala
- લીંબુ - Lemon
- ખાંડ - Sugar
- કોથમીર જરૂર પ્રમાણે - Fresh Coriander
- 500 ગ્રામ - મેંદો - Maida
- મીઠું - Salt
- મોણ જરૂર પ્રમાણે - Oil
Recipe:
- સૌ પ્રથમ લીલા વટાણા અને બટાકા ને બાફી લો.
- સહેજ વાર પછી લીલા વટાણા બટાકા છુંદી માવો તૈયાર કરવો
- ત્યાર બાદ તેમાં આદું મરચાં, લસણ ની પેસ્ટ ઉમેરવી.
- તેમાં તલ, વરીયાળી, હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરું, ગરમ મસાલો, લીંબુ, ખાંડ, કોથમીર બધુંજ ઉમેરી, હાથથી બધુંજ એક મિક્સ કરી માવો તૈયાર કરવો.
- ત્યારબાદ મેંદામાં મીઠું, મોંણ નાખી જરૂર પ્રમાણે પાણી ઉમેરી, પૂરી જેવો લોટ બાંધવો.
- પૂરી વણી વચ્ચે થી કાપી સમોસા નો આકાર આપી તેમાં આ માવો ભરી સમોસું સરસ રીતે પેક કરી લેવું જેથી ખુલી ના જાય અને ગરમ તેલમાં આછા ગુલાબી તળી લેવાં.
- ગળી ચટણી સાથે અથવા ટોમેટો સોસ સાથે સર્વ કરવા.