Methi Khakhra Recipe in Gujarati Language:
[ મેથી ના ખાખરા ]
Ingredients:
Recipe:
[ મેથી ના ખાખરા ]
Ingredients:
- 250 ગ્રામ - ઘઉં નો લોટ - Wheat flour
- 50 ગ્રામ - લીલી મેથી - Green fenu greek
- સુકું લાલ મરચું - જરૂર પ્રમાણે - Red chili powder
- 1/2 ટેબલ સ્પૂન અજમો (ઝીણો ખાડેલો)
- 1/2 ટેબલ સ્પૂન તલ - Sesame seed
- મીઠું - Salt
- હળદર - જરૂર પ્રમાણે - Turmeric
- તેલ - Oil
- ઘી - Ghee
Methi Khakhra |
- સૌ પ્રથમ લીલી મેથીને ચૂંટી ને સમારી ને પાંદડા સ્વચ્છ પાણી થી ધોઈ નીતારી લો.
- એક તાસ માં મેથી લઇ, મરચું, ઝીણો ખાંડેલો અજમો, તલ, મીઠું અને ઘઉં નો લોટ અને તેલ નાખી બરાબર હલાવી દો.
- 2 મિનીટ રહેવા દો.
- પછી તેમાં લોટ બાંધવા જેટલું પાણી ઉમેરી લોટ બાંધી લો.
- 5 મિનીટ લોટ રહેવા દો, પછી ગોળ ગોળ લુવા પાડી લો અને રોટલી ની જેમ સહેજ ચપટી કોરો લોટ લઇ મોટી પાતળી રોટલી વણી લો.
- હવે લોઢી ધીમા તાપ પર મૂકી તેનાં પર પાતળા ખાખરા થોડી વાર શેકી લો. (પૂરા શેકવા નહિ).
- ખાખરા ની બંને બાજુ ઘી કે તેલ લગાવી દો, થોડી વાર રહેવા દો.
- પછી ધીમા તાપ પર કપડા થી દબાવી બંને બાજું ગુલાબી શેકી લો અને હવા ચુસ્ત ડબ્બા મા ભરી લો.
- પીરસતી વખતે ઘી લગાવી સંચળ કે ખાખરાનો મસાલો નાખી સર્વ કરવા.
ReplyDeleteThanks for sharing this recipe. I look forward to trying it out...
Home Delivery Restaurants in South Campus