green peas potato samosa recipe

Green peas potato Samosa Recipe in Gujarati Language:

[ લીલા વટાણા બટાકા ના સમોસા ]

Ingredients:

  • એક મોટો બાઉલ - લીલા વટાણા - Green Peas
  • 4 થી 5 નંગ - બટાકા - Potato
  • 4 ટીસ્પૂન  - આદું મરચાં લસણ ની પેસ્ટ - Ginger Garlic Paste   
  • તલ - Cumin seed
  • વરીયાળી - Fennel seed
  • હળદર - Turmeric
  • મરચું - Red chili powder
  • મીઠું - Salt
  • ધાણાજીરું - Cumin coriander seed powder
  • ગરમ મસાલો - Garam masala
  • લીંબુ - Lemon
  • ખાંડ - Sugar
  • કોથમીર જરૂર પ્રમાણે - Fresh Coriander  
  • 500 ગ્રામ - મેંદો - Maida
  • મીઠું - Salt
  • મોણ જરૂર પ્રમાણે - Oil            

Recipe:
    samosa shape making
  • સૌ પ્રથમ લીલા વટાણા અને બટાકા ને બાફી લો.
  • સહેજ વાર પછી લીલા વટાણા બટાકા છુંદી માવો તૈયાર કરવો 
  • ત્યાર બાદ તેમાં આદું મરચાં, લસણ ની પેસ્ટ ઉમેરવી.
  • તેમાં તલ, વરીયાળી, હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરું, ગરમ મસાલો, લીંબુ, ખાંડ, કોથમીર બધુંજ ઉમેરી, હાથથી બધુંજ એક મિક્સ કરી માવો તૈયાર કરવો.
  • ત્યારબાદ મેંદામાં મીઠું, મોંણ નાખી જરૂર પ્રમાણે પાણી ઉમેરી, પૂરી જેવો લોટ બાંધવો. 
  • પૂરી વણી વચ્ચે થી કાપી સમોસા નો આકાર આપી તેમાં આ માવો ભરી સમોસું સરસ રીતે પેક કરી લેવું જેથી ખુલી ના જાય અને ગરમ તેલમાં આછા ગુલાબી તળી લેવાં.
  • ગળી ચટણી સાથે અથવા ટોમેટો સોસ સાથે સર્વ કરવા.                 

No comments:

Post a Comment