Bhinda tameta nu shaak

Bhinda Tameta Nu Shaak Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :
  • 300 ગ્રામ ભીંડા - Lady's Finger
  • 300 ગ્રામ ટામેટા - Tomato
  • તેલ - Oil
  • હીંગ - Asafoetida
  • જીરું - Cumin seed
  • હળદર - Turmeric
  • મરચું - Red Chili Powder
  • ધાણાજીરું - Cumin Coriander Seed Powder
  • મીઠું - Salt
  • કોથમીર - Coriander
Recipe :
  • ભીંડા ના લાંબા ટુકડા કરી તળી લેવા
  • એક તાસરામા તેલ મૂકી જીરા, હીંગ નો વઘાર કરી તેમાં હળદર, ધાણાજીરું, મરચું, મીઠું નાખી ટામેટા ઉમેરી સાંતળવા.
  • ત્યારબાદ ભીંડા નાખી બધું મીક્ષ કરી લેવા.
  • ત્યારબાદ ગેસ બંધ કરી કોથમીર, કોપરાની છીણ ભભરાવવી.
Recipe:
  • Take Lady's Finger and Make Long Stripes of Lady's finger.
  • Take One Pan and add heat the oil, Oil Once Heated add Cumin seed and Asafoetida and add turmeric, cumin coriander seed powder, red chili powder, salt to taste and add tomatoes in it and cook well.
  • Then add Lady's finger and mix well once cooked, turn off the gas and sprinkle fresh chopped coriander on it and served it with chapatis or parathas.


.         

Banana coconut halwa recipe

Banana Coconut Halwa Recipe in Gujarati Language:

( પાકા કેળા ટોપરા નો હલવો )  

Ingredients :
  • 5 થી 6 નંગ - પાકા કેળા - Ripe Banana
  • 1/4 કપ - ઘી - Ghee/ Butter
  • 1/2 કપ - ખાંડ - Sugar
  • 1/2 કપ છીણેલું કોપરું - Grated Coconut
  • 1/2 ટીસ્પૂન ઈલાઇચી પાવડર
  • કાજુ - Cashew Nut
  • દ્રાક્ષ - Dry Grapes / Kismis           
Recipe :
  • સૌ પ્રથમ 2 ટેબલ સ્પૂન ઘી મૂકી તેમાં છીણેલા કેળા નાખી ને હલાવ્યા કરવું
  • નહિતર ચોંટી જશે.
  • સહેજ રંગ આવે એટલે જરૂરત મુજબ ખાંડ નાખવી પછી કોપરું નાખવું બરોબર ભળી જાય એટલે બાકીનું ઘી નાખવું.
  • ઇલાઇચી પાવડર, કાજુ દ્રાક્ષ નાખવાં, ઘી છુટું પડે હળવો તૈયાર થયો ગણાય, ઠંડુ થાય ત્યારે ચોસલા પાડી ને પીરસવા. 
Recipe :
  • First of all Take 2 Table Spoon Butter and add grated banana and continue stirring.
  • It gets little colour then add sugar and add coconut crumbed once it can be mixed well then add rest butter in it.
  • Add Elaichi powder, Cashew nut, Dry grapes and once butter can be release then Banana Coconut Halwa is Ready then make its square pieces and served.