Farali Potato Chivda Recipe in Gujarati Language :
(લીલો બટાકા નો ચેવડો)
Ingredients :
(લીલો બટાકા નો ચેવડો)
Ingredients :
- 4 થી 5 બટાકા (Potato)
- તળવા માટે તેલ (Oil)
- તલ (Sesame seed)
- વરિયાળી (Variyali/ English Name Fennel)
- મીઠો લીમડો (Curry Leaves)
- લાલ મરચું (Red Chili)
- મીઠું (Salt)
- કાજુ (Cashew)
- સૂકી દ્રાક્ષ (Kismis / Dried grape)
- સીંગ દાણા ના કટકા (Ground nut)
- બટાકા ને ધોઈ છોલી છીણી કાઢવા છીણવા માટે કાતરી નો સંચો લેવો.
- પછી તેને પાણી માં નાખી બે થી ત્રણ વાર ધોઈ લો.
- ત્યારબાદ તેને કોટન કપડામાં પહોળી કરી લેવી.
- પાણી શોષાઈ જાય એટલે તેને તળી લેવું.
- ત્યારબાદ એક તોસરામાં તેલ મૂકી તેમાં તલ વરિયાળી અને મીઠા લીમડાનો વઘાર કરી તેમાં નાખી દેવો.
- ત્યારબાદ ઉપર લાલ મરચુ મીઠું બુરૂ ખાંડ ભભરાવી કાજુ, સીંગ દાણા ના કટકા, અને સૂકી દ્રાક્ષ તેલ માં તળી ઉપરથી ઉમેરી દેવું.
Make Farali Bataka no Chivdo at Home for Festival Fasts.