sabudana bataka na vada


Sabudana Bataka Na Vada Recipe : (સાબુદાણા બટાકા ના વડા બનાવવા ની રીત)

Ingredients :
  • 500 ગ્રામ બટાકા - Potato
  • 100 ગ્રામ સાબુદાણા - Sabudana
  • 50 ગ્રામ શેકેલી સીંગ - Roasted Groundnut
  • આદું - Ginger
  • મરચાં - Chili
  • મીઠું - Salt
  • ખાંડ - Sugar
  • લીંબુ નો રસ - Lemon juice
  • જીણી સમારેલી કોથમીર - Chopped Coriander
Sabudana Bataka Na Vada Recipe :
  • બટાકા ને બાફી માવો તૈયાર કરવો. 
  • સાબુદાણા ને પલાળી પોચાં બનાવવા, 
  • શેકેલા સીંગદાણા છોતરા ઉડાડી કકરો ભૂકો કરવો. 
  • બટાકા ના માવામાં પલાળેલા સાબુદાણા, સીંગદાણા નો ભૂકો, વાટેલા આદું, મરચાં, ઝીણી સમારેલી કોથમીર, મીઠું, ખાંડ, અને લીંબુ નો રસ નાખી મધ્યમ કદના ચપટા ગોળા વાળવા, 
  • ગરમ તેલમાં ગુલાબી તળવા.
Recipe :
  • Boil the Potato and prepare the pulp.
  • Soak the Sabudana in water and and make it soft.
  • Make the crumb of roasted ground nut beans.
  • Add sabudana in potato pulp, ground nut crumb, crushed ginger, chili, chopped coriander, salt, sugar and lemon juice and make round medium size balls.
  • heat the oil and fry them in a oil.
This Sabudana Bataka Na Vada you can take on the day of fast, this is farali vangi.

ringan nu bharthu baigan bhartha recipe

Ringan nu Bharthu Gujarati style : 

રીંગણ નું ભરથું

Ingredients : (સામગ્રી)
  • 500 ગ્રામ મોટા ગોળ રીંગણ - (Brinjal)
  • 100 ગ્રામ  લીલા કાંદા - (Green Onion)
  • 100ગ્રામ ટામેટા - (Tomato)
  • 25ગ્રામ લીલું લસણ - (Green Garlic)
  • આદું - મરચાં  મીઠું - (Salt)
  • 1/4 ટીસ્પૂન - હળદર  - (Turmeric)
  • 1/2 ટીસ્પૂન - લાલ મરચું - (Red Chili Powder)
Ringan nu Bharthu Recipe in Gujarati :

  • રીંગણ ને ધોઈ લુછીને કોરુ કરો, આછુ તેલ ચોપડી ગેસ ની આચ ઉપર શેકી લો. 
  • રીંગણ ચઢી જાય એટલે નીચે ઉતારી ઠંડુ પાડો. છાલ ઉતારી માવો તૈયાર કરો. 
  • તેલ ગરમ કરી રાઈ નો વઘાર કરવો, તેમાં ઝીણા સમારેલા લીલા કાંદા અને લીલું લસણ નાખવું. 
  • ત્યારબાદ ઝીણા સમારેલા ટામેટા ઉમેરો. 
  • વાટેલા આદું મરચાં લાલ મરચું, હળદર અને મીઠું નાખી હલાવી રીંગણ નો માવો ઉમેરવો. 
  • ખદ્ખદાવી બાજરી ના રોટલા સાથે પીરસવું.
Recipe :
  • Wash the brinjal and clean with cloth and dry, spread the oil on the skin of the brinjal and roast it on the gas.
  • Once brinjal cooked well, turn of the gas and keep for cool, remove the brinjal skin and prepare the pulp of brinjal.
  • Heat the oil, add mustard seed, small chopped onion, green garlic in it.
  • Then add small chopped tomato in it.
  • Also add garlic chili paste, turmeric, salt and and brinjal pulp in it and mix all well and cook.
  • Once brinjal pulp cook well then Serve it with Bajri na rotla.
This Ringan Bharthu (baigan bhartha) Recipe is a Winter Special Recipe in Gujarat, and Saurashtra and Rajasthan Region of India.    

fada mag ni dal pulav recipe

Fada Mag ni Dal No Pulav: ફાડા મગ ની દાળ નો પુલાવ 

Ingredients :

  • 150 ગ્રામ ઘઉં ના ફાડા - Wheat fada
  • 100 ગ્રામ ફોતરા વાળી મગ ની દાળ - Moong ni dal
  • 100 ગ્રામ વટાણા - Peas
  • 50 ગ્રામ કાંદા - Onion
  • 50 ગ્રામ બટાકા - Potato
  • 50 ગ્રામ સિંગદાણા - Penaut
  • 1 નંગ ગાજર - Carrot
  • 25 ગ્રામ કોથમીર - Coriander
  • 1/2 ટીસ્પૂન હળદર - Turmeric
  • મીઠું - Salt
  • આદું મરચાં ની પેસ્ટ Ginger and Green Chili Past
  • વઘાર માટે 3 ટેબલસ્પૂન તેલ Oil
  • 1 ટીસ્પૂન રાઈ Mustard seed
  • હિંગ Asafoetida
  • તજ - Cinnamon
  • લવિંગ - Cloves

Recipe :

  • સૌ પ્રથમ તેલ ગરમ કરી રાઈ, તજ, લવીંગ, મીઠા લીમડાનાં પાન અને હિંગ નો વઘાર કરી. 
  • તેમાં લાંબા સમારેલા કાંદા અને સીંગ દાણા સાંતળવા.
  • ગુલાબી થાય એટલે આદું, મરચાં, હળદર તેમજ ઘઉં નાં ફાડા ઉમેરવા ફાડા ગુલાબી શેકાય એટલે તેમાં 3 કપ પાણી નાખવું, તરત જ જીણા સમારેલાં ગાજર, બટાકા અને ફોલેલા વટાણા ઉમેરવા. 
  • પાણી ઉકળે એટલે ધોઈ ને પલાળેલી મગ ની દાળ અને મીઠું નાખી, ધીમા તાપે ચઢવા દો. 
  • બધું ચઢી ને પાણી ચુસાઈ જાય. એટલે જીણી કોથમીર ભભરાવી ગરમ પીરસવું.          
Recipe :

  • First Heat the oil in a pen add mustard seed, cloves, curry leaves, and asafoetida tadka.
  • Add chopped onion and ground nut seeds in oil.
  • Once it gets the pink colour add ginger, chili, turmeric, wheat pieces, add 3 cup of water, add chopped carrot, potato, green peas.
  • once water is boiled then wash the moong dal and add salt and let them cook on slow flame.
  • Once all the ingredients cooked well and water is absorbed sprinkle the fresh chopped coriander and serve it.

This pulav is healthy because of using Wheat fada and Mung dal and vegitables. having rich in protein, and nutrients.