how to make paneer at home from milk

How to Make Paneer at Home from Milk 

Paneer Recipe in Gujarati Language:

Ingredients :
  • Milk - 500 ગ્રામ (દૂધ)
  • Lemon - 1/2 (લીંબુ)
Recipe :
  • સૌ પ્રથમ એક તપેલીમાં દૂધ લઇ, તેમાં અડધું લીંબુ નીચોવી, દૂધ ઉકાળવું.
  • દૂધ ફાટી જાય એટલે, તેમાંથી પાણી છુટું પડે તે નીતારી લેવું, અને ફોદાં-ફોદાં થયા હોય તેને એક કટકામાં ફીટ બાંધી દેવું. (જો પનીર ચોરસ કટકા થાય તેવું જોઈએ તો તેના પર વજન મુકવું.) 
  • 24 કલાક સુધી રહેવા દેવું
  • ત્યારબાદ કટકા માંથી કાઢી, તેને ડબ્બામાં ભરી ફ્રિજ માં મૂકી દેવું, જેથી 100 ગ્રામ જેટલું પનીર તૈયાર થઇ જશે.      
Recipe:

  • Take the Milk in one bing bowl and add half lemon juice into in.
  • Once the milk torn and water can release from it, remove the water and keep the mixture in tight cloth and if you want the shape then put it in the square untensil and put the weight on it.
  • keep it atleast 24 hours.
  • then remove the cloth and store it in refrigerator, so round 100 gms paneer is ready. 

Paneer is Used by Housewifes, and Restaurants Chef's and Cook's in all over the world, they use them in Making Delicious different Veg. and Non-veg food Recipes from Paneer. sometimes milk is tear that time you can make this waste milk for making paneer.

palak na thepla recipe

Palak Na Thepla Recipe : (Palak na Dhebra)

Ingredients :
  • 1 ઝૂડી પાલક (Palak / Spinach Bhaji)
  • 2 બાઉલ રોટલી નો લોટ (Rotli/Chapati (wheat) Flour)
  • અડધી વાટકી ભાખરી નો લોટ (Bhakri (wheat) flour)
  • 2 બાઉલ બાજરી નો લોટ (Bajri (Millet) flour)
  • 6 થી 7 નંગ લીલા મરચાં (Green Chili)
  • લસણ (Ginger)
  • જીરું (Cumin seed)
  • તલ (Sesame Seed)
  • અજમો (Caraway Seeds) 
  • મીઠું (Salt)
  • હળદર (Turmeric)
  • લાલ મરચું જરૂર પ્રમાણે (Red Chili)
  • મોણ માટે તેલ (Oil)
  • દહીં (Yogurt) 
  • 3 થી 4 ટીસ્પૂન ખાંડ (Sugar)
Palak Thepla Recipe :
  • સૌ પ્રથમ એક તાસ માં ત્રણે લોટ ભેગા કરી, તેમાં હળદર, મીઠું, જીરું, તલ, અજમો, ઉમેરી દો.
  • ત્યારબાદ તેમાં વાટેલાં લીલાં મરચાં, લસણ, આદું ઉમેરી દો.
  • ત્યારબાદ તેમાં ઝીણી સમારેલી પાલક ધોઈ ને ઉમેરી દો.
  • અને મોણ નાખી બરાબર મસળવું, ત્યારબાદ તેમાં દહીં અને ખાંડ નાંખી જરૂર પ્રમાણે જ થોડુંક પાણી ઉમેરી બહુ ઢીલો નહિ અને બહુ કડક નહિ તેવો લોટ બાંધી, લુવા પાડી ઢેબરા વણવા અટામણ માટે રોટલી નો લોટ થોડોક લઇ લુવા રોટલી નાં લોટમાં બોળી તેનાં ઢેબરા વણવા.
  • તવી ઉપર સરસ ગુલાબી શેકી લેવા.  
Palak have a Good Nutrition Source of Mineral Iron, Potassium, and Vitamin A,C,E,K it can reduce the risk of eye diseases. Tasty Delicious palak na thepla (dhebra) is served with tea or yogurt or coriander chutney. or you can take it alone. 

methi na thepla recipe

Methi na Thepla Recipe: (Methi na Dhebra) in Gujarati Language :

Ingredients :
  • લીલી મેથી - 1 ઝૂડી (Green fenugreek) 
  • 2 બાઉલ - બાજરી નો લોટ (Bajri (millet) flour)
  • 2 બાઉલ - રોટલી નો લોટ (Rotli (wheat) flour)
  • અડધો બાઉલ - ભાખરી નો લોટ (Bhakri (wheat) flour)
  • લીલા મરચાં - 7 થી 8 નંગ (Green Chili)
  • 5 થી 6 કળી લસણ (Garlic)
  • જીરું (Cumin seed)
  • તલ (Sesame seed)
  • અજમો (Caraway seeds)
  • હળદર (Turmeric)
  • મીઠું (Salt) 
  • સૂકું લાલ મરચું (Red chili powder)
  • દહીં (Yogurt)
  • ખાંડ (sugar)
methi na dhebra recipe

Methi na thepla Recipe : (Methi Na Dhebra) 
  • સૌ પ્રથમ એક તાસમાં ત્રણે લોટ ભેગાં કરી.
  • તેમાં હળદર, મીઠું, મરચું, જીરું, તલ, અજમો, બધુંજ ઉમેરી દો.
  • ત્યારબાદ વાટેલા આદું, મરચાં, લસણ ઉમેરી, તેમાં ઝીણી સમારેલી મેથી અને દહીં, ખાંડ ઉમેરી દેવું.
  • ત્યારબાદ મોણ નાંખી, લોટ બાંધી લુવા પાડી, ગોળ ઢેબરા વણવા. 
  • તવી ઉપર ઢેબરા ગુલાબી શેકી લેવા.

Green Fenugreek (લીલી મેથી) is easily available in Winter. Methi na Thepla is a good recipe is also a good dry snack during travelling. can take it during journey, and eat with tea or coriander chutney or yogurt and jaggery is similar to one time meal and satisfy your hunger.   

palak pakoda recipe in gujarati language

Palak Pakoda Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :
  • 1 કપ ચણા ની દાળ (Chana Dal)
  • 1 ઝૂડી પાલકની ભાજી (Palak Bhaji)
  • 2 નંગ ઝીણી સમારેલી ડુંગળી (Onion)
  • 5 થી 6 નંગ લીલા મરચાં (Green Chili)
  • 2 ટી સ્પૂન કાચી વરિયાળી (Fennel seed)
  • મીઠું (Salt)
  • જીરું  (Cumin seed)
  • કાળામરી (Black Pepper)
  • 2 ટેસ્પૂન ગરમ તેલ (Oil)
Palak Pakoda Recipe :
  • ચણા ની દાળ ને 5 થી 6 કલાક પલાળી રાખો.
  • અને પાણી બધુંજ નીતારી દાળ ને વાટી લો.
  • હવે પાલક ને ઝીણી સમારીને ધોઈ ને અધકચરી વાટવી.
  • દાળમાં વાટેલી ભાજી નાખી, વરિયાળી, જીરું, મરી, મરચાં વગેરે ઝીણું વાટી તેમાં ઉમેરો.
  • મીઠું નાખી બરાબર હાથ થી બધુંજ ફીણી ને ગરમ તેલમાં પકોડા તળો.
  • આછા ગુલાબી થાય એટલે બહાર કાઢી લેવા, લીલી ચટણી, મીઠી ગળી ચટણી સાથે ગરમ પીરસો.     
Palak Bhaji having a good Source of Iron. Enjoy Palak Pakoda With Tea or Chutney.