palak pakoda recipe in gujarati language

Palak Pakoda Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :
  • 1 કપ ચણા ની દાળ (Chana Dal)
  • 1 ઝૂડી પાલકની ભાજી (Palak Bhaji)
  • 2 નંગ ઝીણી સમારેલી ડુંગળી (Onion)
  • 5 થી 6 નંગ લીલા મરચાં (Green Chili)
  • 2 ટી સ્પૂન કાચી વરિયાળી (Fennel seed)
  • મીઠું (Salt)
  • જીરું  (Cumin seed)
  • કાળામરી (Black Pepper)
  • 2 ટેસ્પૂન ગરમ તેલ (Oil)
Palak Pakoda Recipe :
  • ચણા ની દાળ ને 5 થી 6 કલાક પલાળી રાખો.
  • અને પાણી બધુંજ નીતારી દાળ ને વાટી લો.
  • હવે પાલક ને ઝીણી સમારીને ધોઈ ને અધકચરી વાટવી.
  • દાળમાં વાટેલી ભાજી નાખી, વરિયાળી, જીરું, મરી, મરચાં વગેરે ઝીણું વાટી તેમાં ઉમેરો.
  • મીઠું નાખી બરાબર હાથ થી બધુંજ ફીણી ને ગરમ તેલમાં પકોડા તળો.
  • આછા ગુલાબી થાય એટલે બહાર કાઢી લેવા, લીલી ચટણી, મીઠી ગળી ચટણી સાથે ગરમ પીરસો.     
Palak Bhaji having a good Source of Iron. Enjoy Palak Pakoda With Tea or Chutney.