cutlet sandwich recipe in gujarati

Cutlet Sandwich Recipe in Gujarati Language:

Ingredients:
  • 50 ગ્રામ ફણસી (French beans)
  • 200 ગ્રામ બટાકા (Potato)
  • 50 ગ્રામ ગાજર (Carrot)
  • 100 ગ્રામ લીલા વટાણા (Green Peas)
  • તેલ પ્રમાણસર (oil)
  • 1 ટીસ્પૂન તલ (Sesame seed)
  • 1 ટીસ્પૂન વરીયાળી (Fennel)
  • 1 ટીસ્પૂન વાટેલાં આદું મરચાં (Ginger chili paste)
  • કોથમીર (Coriander)
  • લીંબુ (Lemon)
  • ખાંડ જરૂર મુજબ (Sugar)
  • 2 ટેબલ સ્પૂન આરાનો લોટ (Ara flour)
  • ટોસ્ટ નો ભુક્કો (Toast Crumb) 
  • મીઠું (Salt)
  • 16 સ્લાઇસ બ્રેડ (Bread slice)
  • સોસ (Sauce)
  • ચાટ મસાલો (Chat Masala)
  • ચીઝ (Cheese)
  • બટર (Butter)
Recipe:
  • એક તપેલીમાં ફણસી, ગાજર, વટાણા જીણા સમારી વરાળથી બાફવા, બટાકા ને બાફી છીણી થી છીણી લેવા.
  • એક વાસણ માં તેલ મૂકી હિંગ, તલ નો વઘાર કરી, આદું મરચાં, વરીયાળી, કોથમીર, લીંબુ, ખાંડ બધુંજ ઉમેરી દેવું.
  • આરાનો લોટ નાખતા જવું અને હલાવતા જવું જેથી ગાંગડી ન પડે પછી તેમાં 1 ટેબલસ્પૂન ટોસ્ટ નો ભુક્કો નાખવો.
  • આરાનો લોટ અને કોથમીર સતડાઈ જાય ત્યારે શાકમાં જરૂરી ટોસ્ટ નો ભુક્કો અને મીઠું નાંખી બધા મસાલા સાથે મિક્સ કરવું.
  • કટલેસ ના બીબા થઈ કટલેસ પાડવી.
  • ટોસ્ટ ના ભૂક્કા માં રગદોળી ગરમ તેલમાં તળવી.
  • હવે બ્રેડ પર બટર લગાવવું તેના પર સોસ અને ચટણીઓ અને કટલેસ મૂકવા.
  • ચાટ મસાલો નાખવો, ચીઝ છીણવી.
  • બીજી બ્રેડ બટર લગાવીને તેના પર મૂકવી.                              

dudhi bataka pauva kachori recipe

Dudhi Bataka Pauva Kachori Recipe in Gujarati Language:

Ingredients:
  • 200 ગ્રામ દૂધી (bottle gourd)
  • 3 થી 4 નંગ બટાકા (Potato)
  • 100 ગ્રામ નાયલોન પૌવા (Pauva) 
  • 1/2 ટીસ્પૂન લીંબુ ના ફૂલ (Citric Acid / Nimbu Phool / Saji na Phool)
  • 2 ટીસ્પૂન ખાંડ (Sugar)
  • 2 ટીસ્પૂન વાટેલા આદું મરચાં (Ginger chili paste)
  • કોથમીર (Coriander)
  • 250 ગ્રામ મેંદો (Maida flour)
  • ગળી લાલ ચટણી (Red Chutney)
  • મીઠું (Salt)
  • 1/2 ટીસ્પૂન જીરું (Cumin seed)            
Recipe:
  • સૌ પ્રથમ દૂધીને પાણીમાં છીણી ને બાફી લેવી.
  • તેમજ બટાકાને છોલીને કૂકરમાં બાફી લેવા.
  • દૂધી બફાઈ જાય એટલે નીચોવી પાણી બિલકુલ બહાર કાઢી નાખવું.
  • પછી તેમાં પૌવા અને બાફેલા બટાકા નો માવો મિક્સ કરવો.
  • એક વાસણ માં 2 ટેબલ સ્પૂન તેલ મૂકી જીરા અને હિંગ નો વઘાર કરી.
  • મીઠું, ખટાશ, ખાંડ વાટેલા આદું મરચાં, કોથમીર નાખવા પછી તેમાં દૂધી, બટાકા પૌવા નાખી.
  • બધાનું મિશ્રણ કરી ગોળીઓ વાળવી.
  • મેદામાં મીઠું અને સહેજ તેલ નાખી પૂરી જેવો લોટ બાંધવો.
  • પૂરી વણીને કચોરીની જેમ ભરવી.
  • તાવડીમાં તેલ મૂકી આછી ગુલાબી તળવી.
  • ખજુર ટામેટા ની ગળી ચટણી સાથે સર્વ કરો.
Recipe :
  • First Grit the Bottle gourd in Water and Boil them
  • And Remove the Potatoes Skin and Boil them in Pressure Cooker.
  • Once Bottle gourd boil then squeeze them and remove water from it.
  • Then add poha and mesh potatoes and mix well.
  • Take one Pan and add 2 table spoon oil and add cumin seed and add asafoetida.
  • Then add salt, lemon juice, ginger chili paste, coriander and bottle gourd, potato and poha in it.
  • Then mix all well and make round ball of them.
  • Take Maida flour and add salt to taste and make dough like for making Puri.
  • Make round puri and add stuffing in it. and covers the borders and make samosa.
  • then heat the oil and fry samosas in the oil, light pink in colour.
  • Served it with Khajur, Tomato Chutney.