dalwada recipe

Dalwada Recipe in Gujarati Language :

Ingredients: (સામગ્રી) 
  • 1 Bowl Skinned Moong Dal (ફોતરા વાળી મગની દાળ)
  • 1 cup Urad Dal (અડદ ની દાળ)
  • Salt (મીઠું) સ્વાદ મુજબ
  • Ginger (આદું)
  • Green Chili (લીલા મરચા)
  • Garlic (લસણ)
  • Asafoetida (Hing) (હિંગ)
  • Oil (તેલ)
  • Onion (ડુંગળી)
Recipe: (રીત)
gujarati dalwada recipe
Dalwada
  • ફોતરા વાળી મગની દાળ અને અડદ ની દાળ ને મિક્ષ કરી પાણીમાં 4 કલાક પલાળી રાખવી.
  • મગની દાળ ને ધોઈ ધોઈ ને બધાજ ફોતરા કાઢી લેવા.
  • અને પછી મિક્સર માં દાળ અને આદું, મરચા, લસણ બધું મિક્ષ કરી અધકચરા વાટી દેવું અને નાખી દેવું.
  • અને તેમાં સહેજ ચપટી હિંગ નાખવી.
  • પછી બરાબર હલાવી દેવું.
  • કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરવા મુકો
  • ગરમ તેલ માં ગોળ લુવા મૂકી, દાળવડા ઉતારવા.
  • તળ્યા બાદ કાણા વાળી ડીશ માં કાગળ મુકો અને તેમાં દાળવડા મુકો, જેથી વધારાનું તેલ ચુસાઈ જશે
  • ડુંગળી, મરચા સાથે તેને પીરસવા.
dalwada recipe gujarati
Dalwada

Dalwada Recipe :
  • Mix the Moon gal and urad dal and add it into bowl filled with Water upto 4 hours. 
  • Then after remove the photara from moong dal by wash it with water. 
  • Then add moong dal and urad dal into mixture with ginger, green chili, garlic and crush them partially in mixture, and add pinch of asafoetida and mix well. 
  • Then put the fry pan add oil in it, while the oil heat add the small dough into oil fry it. 
  • Serve the dal vada with salt sprinkled fried green chili and chopped onion.    


Dalwada is a Monsoon and Winter Special Recipe, People can make and eat frequently in this season.