upma recipe

Upma Recipe in Gujarati Language

Ingredients:
  • 1 કપ - રવો - Semolina flour/ soji flour
  • 1 ટેબલ સ્પૂન - અડદ ની દાળ - Urad dal
  • 2 ટેબલ સ્પૂન ઘી - Ghee/ Butter
  • રાઈ - Mustard seed
  • તલ - Sesame seed 
  • હિંગ - Asafoetida
  • મીઠું - Salt   
  • 1 - નંગ ડુંગળી - Onion
  • 1 કપ છાસ - Butter Milk
  • 1 ટી સ્પૂન તજ લવિંગ નો ભુક્કો - Cinnamon Cloves crumb
  • 2 ટી સ્પૂન ખાંડ - Sugar
  • 1 નંગ ટામેટું - Tomato
  • લીલા મરચાં - Green Chili
  • મીઠો લીમડો - Curry Leaves
  • કોથમીર  - Coriander        
Recipe : 
  • સૌ પ્રથમ એક તાસરા માં ઘી મૂકી રાઈ, તલ, હિંગ નો વઘાર કરી ડુંગળી સાતળી, ઘી સાથે અડદ ની દાળ પણ નાખી દેવી.
  • અડદ ની દાળ ગુલાબી થાય એટલે બધુંજ સતડાઈ જાય એટલે રવો નાખવો.
  • ધીમા તાપે શીરા ની જેમ હલાવી શેકવો.
  • રવો ગુલાબી રંગ નો થાય એટલે ગરમ પાણી ઉમેરો, 1 કપ રવો હોય તો 2 કપ પાણી 1 કપ છાસ ઉમેરવી
  • તેમાં મીઠું, તજ, લવિંગ નો ભૂકો, ખાંડ નાંખવી.
  • ટામેટા નાના સમારી નાંખવા કોથમીર ભભરાવવી. 
  • બધુંજ પાણી બળી જાય અને સરસ રીતે સીજી જાય એટલે ઉપમા તૈયાર થઇ જશે. 
Upma Recipe:
  • First of all take butter in pan add mustard seed, sesame seed, add asafoetida, onion and urad dal into it.
  • Once urad dal get pink colour and all can be properly cooked then add soji flour.
  • stir like making sheera.
  • once soji flour get pink colour add water, 1 cup soji flour then add 2 cup of water, 1 cup butter milk.
  • add salt, clove, cinnamon powder.and sugar.
  • add small chopped tomatoes.
  • all the water is get steamed out and cooked well. upma is ready to eat.