Undhiyu Recipe in Gujarati Language :
Ingredients :
Recipe :
ચણા ના લોટ માં હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરૂ, લીંબુ નીચોવવું, ખાંડ, કોથમીર, ગરમ મસાલો નાખી દેવો અને તેમાં મોણ પણ નાખી દેવું આ તૈયાર થયેલા મસાલામાં મેથી ઉમેરી તેમાંથી થોડાક ના મુઠીયા વાળી તેને તેલમાં તળી લેવા બાકીના મસાલા ને લીલા રવૈયા માં ભરી દેવો.
Ingredients :
- 2 બટાકા (Potato)
- 1 શક્કરીયુ (Yum)
- 100 ગ્રામ રતાળુ (Yam)
- 250 ગ્રામ તુવેર ના દાણા (લીલવા ના દાણા) (Tuver)
- 100 ગ્રામ લીલા રવૈયા (Teased)
- 100 ગ્રામ લીલી મેથી (Green Fenugreek)
- 50 ગ્રામ સુરતી પાપડી (Surti Papdi)
- 50 ગ્રામ ફોલવાની દાણાવાળી પાપડી (Beans)
- આદું (Ginger)
- મરચાં (Chilli)
- કોથમીર (Coriander)
- હળદર (Turmeric)
- લાલ મરચું (Red Chilli Powder)
- મીઠું (Salt)
- 250 ગ્રામ ચણા નો લોટ (Gram flour)
- 200 ગ્રામ ટામેટા (Tomato)
- 100 ગ્રામ ગોળ (Jaggery)
Gujarati Undhiyu Recipe |
Recipe :
- સૌ પ્રથમ બધાજ શાક ભાજી ને સ્વચ્છ પાણી થી ધોઈ ને સાફ કરી લેવા અને
- બટાકા, શક્કરીયા, રતાળુ ના પણ મીડીયમ સાઈઝ ના પીસ કરવા
- તુવેર ના દાણા અને પાપડી ના દાણા ફોલી દેવા અને સૂરતી પાપડી ને સુધારી લેવી, ટામેટા ઝીણાં સુધારી દેવા
- લીલી મેથી ને ઝીણી સુધારી લેવી અને પાણી થી ધોઈ લેવી
ચણા ના લોટ માં હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરૂ, લીંબુ નીચોવવું, ખાંડ, કોથમીર, ગરમ મસાલો નાખી દેવો અને તેમાં મોણ પણ નાખી દેવું આ તૈયાર થયેલા મસાલામાં મેથી ઉમેરી તેમાંથી થોડાક ના મુઠીયા વાળી તેને તેલમાં તળી લેવા બાકીના મસાલા ને લીલા રવૈયા માં ભરી દેવો.
- સૌ પ્રથમ એક મોટા તપેલામાં 200 ગ્રામ તેલ મૂકી તેલ ગરમ કરવા મૂકો.
- તેલ ગરમ થાય એટલે હિંગ નાખી બધાજ શાક, બટાકા, શક્કરીયા અંદર ઉમેરી દેવા સાથે પાપડી અને લીલવાના દાણા પણ ઉમેરી દેવા.
- તેમાં મીઠું, ગોળ ઉમેરી ઉપર થાળી મૂકી તેમાં પાણી મૂકી ચઢવા દેવું
- અધકચરું ચઢી જાય પછી તેમાં હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરૂં, લીલા આદું મરચાં ટીચી ને નાખવા
- અને ગરમ મસાલો નાખવો તેમજ ભરેલા રવૈયા અને મુઠીયા તેમાં ઉમેરી દેવા
- પાણી ઉપર થાળી માં મૂકી રાખવું
- બધુંજ શાક ચઢી જાય એટલે તળેલું રતાળું તેમાં ઉમેરી દેવું
- તેમજ ટામેટાઅને કોથમીર ઉમેરી બધુંજ શાક એક મિશ્ર થઇ જાય એટલે ઊપર તેલ દેખાય એટલે ગેસ બંધ કરી દેવો.
Undhiyu Recipe is Uttarayan Festival Special Recipe, on this day Undhiyu, Puri, Jalebi, or Gulab Jamun, Carrot Halwa in Sweet is a dish at most Families in Ahmedabad, Surat, Baroda and other cities of Gujarat State.