idli bhel recipe

Idli Bhel Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :
  • 1 વાડકી ઈડલી નો લોટ - Idli Flour
  • 50 ગ્રામ ફણસી - French Beans, Green Beans
  • 50 ગ્રામ - ગાજર - Carrot
  • 100 ગ્રામ - વટાણા - Green Peas
  • અંબોડીયા ની ચટણી - Ambodiya Chutney
  • કોથમીર ની ચટણી - Coriander Chutney
  • લસણ ની ચટણી - Garlic Chutney
  • ઝીણી સેવ - Sev
  • મીઠું પ્રમાણસર - Salt to Taste
  • 1 નંગ - ડુંગળી - Onion
 Recipe :
  • સૌ પ્રથમ ઈડલી ના લોટમાં મીઠું, દહીં નાખી 4 થી 5 કલાક પલાળવો.
  • ત્યારબાદ લોટમાં આથો આવી જાય એટલે તેમાં જીણા સમારેલાં ફણસી, ગાજર, વટાણા બાફી ઉમેરી લેવાં અને પછી સહેજ સાજી ના ફૂલ નાખી બરાબર લોટને હલાવી બધુંજ એક મીક્ષ કરી ઈડલી બનાવવી.
  • ઈડલી તૈયાર થઇ જાય એટલે એક બાઉલ માં ઈડલી મૂકી તેની ઉપર આંબોડીયા ની ગળી ચટણી નાખવી, ત્યારબાદ લસણ ની ચટણી નાખવી, ત્યારબાદ કોથમીર ની ચટણી નાખવી. 
  • અને પછી ઝીણી સમારેલી ડુંગળી અને ઝીણી સેવ ભભરાવવી અને ઉપરથી જીરું મરી નો પાવડર ઉમેરી દેવો અને જીણી સમારેલી કોથમીર ભભરાવી દેવી અને પછી સર્વ કરો  
Idli Bhel Recipe :
  • Take Idli Flour and add Salt, Yogurt, and Leave it for idle for 4 to 5 Hours.
  • Then Check Yeast Comes in Flour then add Chopped French beans, Carrot, Boiled Peas, and also add cirtic acid (Saji ka Phool) and mix them well and make idli from this mixture.
  • Once Idli is ready then put them in a dish and add Ambodiya Chutney, Garlic Chuntey, and Coriander Chutney on it.
  • and Add Small chopped Onion, Sev and Cumin, Black Chili Powder on it and Add Coriander on it. and Served it.


              

Dhokla khamani recipe

Dhokla Khamani Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :
  • ઢોકળા નો લોટ - 1 બાઉલ - Dhokla Flour
  • 2 ટીસ્પૂન - લસણ મરચાં ની પેસ્ટ - Garlic Chili Paste
  • દહીં - 1 ટેબલ સ્પૂન - Yogurt
  • મીઠું જરૂર પ્રમાણે - Salt
  • હળદર - Turmeric
  • મરચું - Red Chili Powder
  • વઘાર માટે :
  • રાઈ - Mustard seed 
  • તલ - Seasame seed
  • મીઠો લીમડો - Curry Leaves 
  • 1 નંગ - ડુંગળી - Onion  
Dhokla Khamani Recipe :
  • સૌ પ્રથમ ઢોકળા ના લોટમાં મીઠું દહીં અને સહેજ પાણી નાખી ચાર થી પાંચ કલાક પલાળો
  • ત્યારબાદ તેમાં હળદર, મીઠું, મરચું, ધાણાજીરું અને લીલા લસણ મરચાં  ની પેસ્ટ નાખી સહેજ સાજી ના ફૂલ નાખી બરાબર હલાવી ઢોકળા ઉતારવા 
  • ઢોકળા ઉતરી જાય એટલે તેને ઠંડા પાડવા દો બરાબર ઢોકળા ઠંડા પડી જાય એટલે તેને બે હાથ થી મસળી ને ભુક્કો કરવો 
  • ત્યારબાદ એક તાસરામા તેલ મૂકી તેમાં રાઈ, તલ, મીઠો લીમડો અને લસણ ની પેસ્ટ નાખી એક નાની ડુંગળી ઝીણી સમારી તેમાં ઉમેરી દેવી. 
  • બધુંજ બરાબર સાંતળવું ત્યારબાદ તેમાં ઢોકળા નું ખમણ ઉમેરી બરાબર હલાવી દેવું, ત્યારબાદ પાંચ મીનીટમાં તેને ગેસ પરથી ઉતારી લેવું. 
  • તેમાં ઝીણી સેવ, ઝીણી સમારેલી કોથમીર ભભરાવો અને તેની ઉપર કોપરાની છીણ ભભરાવો અને ગરમ ગરમ પીરસો.     
Recipe :
  • First of all Add Salt, and Yogurt in Dhokla Flour and Leave for Four to Five Hour Idle.
  • Then add Turmeric, Salt, Chili Powder, Cumin Coriander Seed Powder, Garlic Chili Paste, and Citric Acid and Mix well and Make Dhokla.
  • Once Dhokla is Ready let them Cool, them make the crum of Dhoka with the help of Hand
  • Then take one Pan add Oil and add Mustard Seed, Sesame Seed, Curry Leaves, Garlic Paste, Small Chopped Onion in it.
  • Cook all Well and then add Dhoka Crumbles in it and Mix them well, then cook five minute and turn of the Gas.
  • Then add Sev, Coriander, and Coconut Crumble on it and Garnish Dhokla Khamani is Ready to Eat.
   

Bhinda Capsicum Nu Shaak

Bhinda (Lady's Finger) Capsicum Nu Shaak Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :
  • 250 ગ્રામ ભીંડા
  • 250 ગ્રામ કેપ્સીકમ મરચાં - Capsicum
  • તેલ - Oil
  • જીરું - Cumin Seed 
  • હિંગ - Asafoetida
  • આદું - મરચાં ની પેસ્ટ - Ginger Chili Paste
  • હળદર - Turmeric
  • મરચું - Red Chili Powder
  • મીઠું - Salt
  • ધાણાજીરું - Coriander Cumin seed Powder
  • કોથમીર - Coriander
  • કોપરાની છીણ - Coconut Crushed            
Bhinda Capsicum Nu Shaak Recipe :
  • ભીંડા ની  લાંબી લાંબી ચીરી કરવી. 
  • તેમજ કેપ્સીકમ ને લાંબી ચીરી કરવી. 
  • અને ભીંડા અને કેપ્સીકમ ની ચીરી ને તેલમાં તળી લેવાં.
  • એક તાસરામાં તેલ મૂકી તેમાં જીરાનો, હિંગ નો વઘાર કરી આદું-મરચાં ની પેસ્ટ નાખવી અને તેમાં હળદર, મરચું, ધાણાજીરું, મીઠું, ઉમેરી તેમાં ભીંડા અને કેપ્સીકમ ઉમેરી દેવા
  • ઉપરથી ટોપરાની છીણ અને કોથમીર ભભરાવવી બરાબર હલાવી દેવા.
Recipe :
  • Take Lady's Finger Vegetable and make its Long Stipes.
  • Also make Capsicum and make its Long Stipes.
  • Then Fry Lady's Finger and Capsicum Stipes in Oil
  • Then Take One Pan and add Little Oil and Heat then add Cumin seed, and add Ginger Chili Paste and Turmeric, Red Chili Powder, Salt, and Lady's Finger and Capsicum in it and mix them well.
  • Garnish with Coconut Crumble and Chopped Coriander and Mix Well.
  • Lady's Finger (Bhinda) Capsicum Sabji is Ready to Eat.  


            

mag ni dal palak nu shaak

Mag ni Dal Palak nu Shaak Recipe in Gujarati Language:

Ingredients:
  • 1/2 કપ મગની દાળ (ફોતરા વગરની) - Moong Dal, Mag Ni Dal
  • 2 ટેબલ સ્પૂન - તેલ - Oil
  • હિંગ - Asafoetida
  • જીરું - Cumin seed
  • હળદર - Turmeric
  • મરચું - Red Chili Powder
  • મીઠું - Salt
  • ધાણાજીરું - Cumin coriander seed powder
શાકભાજી: (Vegetables)
  • 1 જૂડી - પાલક / Spinach  
  • 2 નંગ - ટામેટા / Tomato
  • કોથમીર - Fresh Coriander
Recipe :
  • સૌ પ્રથમ મગની દાળ કલાક પહેલા પલાળવી.
  • પાલક ને ચૂંટીને ઝીણી સમારવી અને સારી રીતે ધોઈ નાખવી.
  • ત્યારબાદ એક વાસણમાં વઘાર માટે તેલ મૂકી તેમાં જીરું, હિંગ, નો વઘાર કરી તેમાં ટામેટું ઉમેરી હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરું ઉમેરી તેમાં મગની દાળ નાખી ચઢવા દેવી.
  • મગની દાળ ચઢી જવા આવે એટલે તેમાં જીણી સમારેલી પાલક ઉમેરવી અને ગરમ મસાલો અને ખાંડ નાખી બરાબર ચઢવા દેવું. એટલે મગની દાળ પાલક નું શાક તૈયાર થઇ જશે.
Mag Ni Dal Palak Nu Shaak Recipe :
  • First Soak the Moong Dal in Water Before One Hour.
  • Then take Spinach Chopped it Small and Wash them Well.
  • Then take one Pan and Heat the Oil in it and Once oil heated add Cumin Seed, Asafoetida, and add Tomato, Turmeric, Red Chili Powder, Salt, Cumin Coriander seed powder, and Add Moon dal and let them cook.
  • Once Moon dal Cooked then add Small Chopped Spinach into it, and add Garam Masala Powder and Sugar according to taste and mix them well and let cooked.
  • Then Turn off the Gas, Now Mag Ni Dal Palak Nu Shaak/ Moong Dal Spinach Sabji is Ready to Eat.      
        

palak batata nu shaak recipe

Palak Batata Nu Shaak Recipe in Gujarati Language

Ingredients :
  • 1 જુડી - પાલક / Spinach
  • 2 નંગ - બટાકા/ Potato
  • મીઠું - Salt
  • મરચું - Red Chili Powder
  • હળદર - Turmeric
  • ધાણાજીરું - Cumin Coriander Seed Powder 
  • ખાંડ - Sugar
  • હિંગ - Asafoetida
  • ગરમ મસાલો - Garam Masala
  • કોથમીર - Fresh Green Coriander
  • લીલા મરચાં - લસણ ની પેસ્ટ - Green Chili Garlic Paste
  • 1 નંગ ટામેટું - Tomato
  • 1 નંગ ડુંગળી - Onion 
Recipe :
  • સૌ પ્રથમ ડુંગળી, ટામેટા અને બટાકા ને જીણા સમારી લેવા.
  • સૌ પ્રથમ એક તાસરામા તેલ મૂકી જીરું, હિંગ નાખી લીલા લસણ મરચાં ની પેસ્ટ નાખી ટામેટા અને ડુંગળી નાખી સાંતળવું. 
  • અને પછી તેમાં બટાકા નાખી તેમાં હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરું, ગરમ મસાલો નાખી સહેજ પાણી નાખી બટાકા ચઢવા દેવા.
  • બટાકા ચઢી જવા આવે એટલે જીણી સમારેલી પાલક ઉમેરી ચઢવા દો.
  • ત્યારબાદ તેમાં ખાંડ નાખવી અને હલાવી દેવું એટલે પાલક બટાકા નું શાક તૈયાર છે.    
Spinach Potato Shaak Recipe :
  • Take Onion, Tomato and Potato and Cut them in Small Pieces.
  • Then take Pen and add Oil, Cumin Seed, Turmeric Powder, and Red Chili Garlic Paste, and Tomato and Onion in it and Cook.
  • Then add Potato in it, and add turmeric, chili powder, salt, cumin coriander seed powder, garam masala and water into it and let cook the Potato.
  • Once Potato can Cooked well add the Chopped Spinach in it and Cook.
  • Then add sugar according to taste and mix them well, Palak batata nu shaak/ Spinach Potato Curry is Ready to Eat.
  • Served it with Chapati or Parathas.



Gajar halwa gajar no halvo

Gajar Halwa / Gajar No Halvo Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :
  • 500 ગ્રામ ગાજર - Carrot
  • 600 મિલી દૂધ - Milk
  • 2 ટેબલ સ્પૂન - ઘી - Butter
  • 175 ગ્રામ ખાંડ - Sugar
  • કાજુ - Cashew Nut
  • દ્રાક્ષ - Dry Grapes/ Kismis
  • ઈલાઇચી - Cardamon/ Elaichi       
Recipe :
  • ગાજર નો હલવો બનાવવા માટે એકદમ લાલ ગાજર પસંદ કરવા.
  • સૌ પ્રથમ ગાજર ને સ્વચ્છ પાણીથી ધોઈ ને છીણી લેવા.
  • એક મોટા તાસરામાં 1 ટેબલ સ્પૂન ઘી મૂકી, તેમાં ગાજર ની છીણ ઉમેરી સાંતળવું.
  • સહેજ ગરમ થાય એટલે છીણ નો કલર સહેજ કેસરી જેવો લાગે એટલે તેમાં દૂધ ઉમેરવું.
  • દૂધ બળી જાય એટલે ખાંડ ઉમેરવી, ખાંડ ઓગળી જાય અને ખાંડ નું પાણી બળી ને ઘી છુટે એટલે તેમાં કાજુ દ્રાક્ષ ઉમેરવા અને ઉપરથી એક ટેબલ સ્પૂન ઘી પણ ઉમેરવું અને ઇલાઇચી નો ભુક્કો ઉમેરી બરાબર હલાવી દેવું.          
 Recipe :
  • Choose the Red Carrots and Wash them well with Clean Water and Remove its Skin and Grit them.
  • Take Big Pan and add Butter and Add Carrot Grits in it and Let Cook.
  • Once Mixture get little hot and the carrot grit colour change like a little orange in colour then add milk into it.
  • Once Milk totally burned then add sugar in it, once sugar is totally melt in the mixture and ghee can released in the mixture then add cashew and dry grapes/kismis in it  add extra one table spoon ghee and cardamom powder and mix them well. 
  • Now Gajar Ka Halwa/ Gajar no Halvo/ Carrot Halwa is Ready to Eat. Served it Hot.