mag ni dal palak nu shaak

Mag ni Dal Palak nu Shaak Recipe in Gujarati Language:

Ingredients:
  • 1/2 કપ મગની દાળ (ફોતરા વગરની) - Moong Dal, Mag Ni Dal
  • 2 ટેબલ સ્પૂન - તેલ - Oil
  • હિંગ - Asafoetida
  • જીરું - Cumin seed
  • હળદર - Turmeric
  • મરચું - Red Chili Powder
  • મીઠું - Salt
  • ધાણાજીરું - Cumin coriander seed powder
શાકભાજી: (Vegetables)
  • 1 જૂડી - પાલક / Spinach  
  • 2 નંગ - ટામેટા / Tomato
  • કોથમીર - Fresh Coriander
Recipe :
  • સૌ પ્રથમ મગની દાળ કલાક પહેલા પલાળવી.
  • પાલક ને ચૂંટીને ઝીણી સમારવી અને સારી રીતે ધોઈ નાખવી.
  • ત્યારબાદ એક વાસણમાં વઘાર માટે તેલ મૂકી તેમાં જીરું, હિંગ, નો વઘાર કરી તેમાં ટામેટું ઉમેરી હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરું ઉમેરી તેમાં મગની દાળ નાખી ચઢવા દેવી.
  • મગની દાળ ચઢી જવા આવે એટલે તેમાં જીણી સમારેલી પાલક ઉમેરવી અને ગરમ મસાલો અને ખાંડ નાખી બરાબર ચઢવા દેવું. એટલે મગની દાળ પાલક નું શાક તૈયાર થઇ જશે.
Mag Ni Dal Palak Nu Shaak Recipe :
  • First Soak the Moong Dal in Water Before One Hour.
  • Then take Spinach Chopped it Small and Wash them Well.
  • Then take one Pan and Heat the Oil in it and Once oil heated add Cumin Seed, Asafoetida, and add Tomato, Turmeric, Red Chili Powder, Salt, Cumin Coriander seed powder, and Add Moon dal and let them cook.
  • Once Moon dal Cooked then add Small Chopped Spinach into it, and add Garam Masala Powder and Sugar according to taste and mix them well and let cooked.
  • Then Turn off the Gas, Now Mag Ni Dal Palak Nu Shaak/ Moong Dal Spinach Sabji is Ready to Eat.      
        

No comments:

Post a Comment