palak batata nu shaak recipe

Palak Batata Nu Shaak Recipe in Gujarati Language

Ingredients :
  • 1 જુડી - પાલક / Spinach
  • 2 નંગ - બટાકા/ Potato
  • મીઠું - Salt
  • મરચું - Red Chili Powder
  • હળદર - Turmeric
  • ધાણાજીરું - Cumin Coriander Seed Powder 
  • ખાંડ - Sugar
  • હિંગ - Asafoetida
  • ગરમ મસાલો - Garam Masala
  • કોથમીર - Fresh Green Coriander
  • લીલા મરચાં - લસણ ની પેસ્ટ - Green Chili Garlic Paste
  • 1 નંગ ટામેટું - Tomato
  • 1 નંગ ડુંગળી - Onion 
Recipe :
  • સૌ પ્રથમ ડુંગળી, ટામેટા અને બટાકા ને જીણા સમારી લેવા.
  • સૌ પ્રથમ એક તાસરામા તેલ મૂકી જીરું, હિંગ નાખી લીલા લસણ મરચાં ની પેસ્ટ નાખી ટામેટા અને ડુંગળી નાખી સાંતળવું. 
  • અને પછી તેમાં બટાકા નાખી તેમાં હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરું, ગરમ મસાલો નાખી સહેજ પાણી નાખી બટાકા ચઢવા દેવા.
  • બટાકા ચઢી જવા આવે એટલે જીણી સમારેલી પાલક ઉમેરી ચઢવા દો.
  • ત્યારબાદ તેમાં ખાંડ નાખવી અને હલાવી દેવું એટલે પાલક બટાકા નું શાક તૈયાર છે.    
Spinach Potato Shaak Recipe :
  • Take Onion, Tomato and Potato and Cut them in Small Pieces.
  • Then take Pen and add Oil, Cumin Seed, Turmeric Powder, and Red Chili Garlic Paste, and Tomato and Onion in it and Cook.
  • Then add Potato in it, and add turmeric, chili powder, salt, cumin coriander seed powder, garam masala and water into it and let cook the Potato.
  • Once Potato can Cooked well add the Chopped Spinach in it and Cook.
  • Then add sugar according to taste and mix them well, Palak batata nu shaak/ Spinach Potato Curry is Ready to Eat.
  • Served it with Chapati or Parathas.



No comments:

Post a Comment