Dhokla khamani recipe

Dhokla Khamani Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :
  • ઢોકળા નો લોટ - 1 બાઉલ - Dhokla Flour
  • 2 ટીસ્પૂન - લસણ મરચાં ની પેસ્ટ - Garlic Chili Paste
  • દહીં - 1 ટેબલ સ્પૂન - Yogurt
  • મીઠું જરૂર પ્રમાણે - Salt
  • હળદર - Turmeric
  • મરચું - Red Chili Powder
  • વઘાર માટે :
  • રાઈ - Mustard seed 
  • તલ - Seasame seed
  • મીઠો લીમડો - Curry Leaves 
  • 1 નંગ - ડુંગળી - Onion  
Dhokla Khamani Recipe :
  • સૌ પ્રથમ ઢોકળા ના લોટમાં મીઠું દહીં અને સહેજ પાણી નાખી ચાર થી પાંચ કલાક પલાળો
  • ત્યારબાદ તેમાં હળદર, મીઠું, મરચું, ધાણાજીરું અને લીલા લસણ મરચાં  ની પેસ્ટ નાખી સહેજ સાજી ના ફૂલ નાખી બરાબર હલાવી ઢોકળા ઉતારવા 
  • ઢોકળા ઉતરી જાય એટલે તેને ઠંડા પાડવા દો બરાબર ઢોકળા ઠંડા પડી જાય એટલે તેને બે હાથ થી મસળી ને ભુક્કો કરવો 
  • ત્યારબાદ એક તાસરામા તેલ મૂકી તેમાં રાઈ, તલ, મીઠો લીમડો અને લસણ ની પેસ્ટ નાખી એક નાની ડુંગળી ઝીણી સમારી તેમાં ઉમેરી દેવી. 
  • બધુંજ બરાબર સાંતળવું ત્યારબાદ તેમાં ઢોકળા નું ખમણ ઉમેરી બરાબર હલાવી દેવું, ત્યારબાદ પાંચ મીનીટમાં તેને ગેસ પરથી ઉતારી લેવું. 
  • તેમાં ઝીણી સેવ, ઝીણી સમારેલી કોથમીર ભભરાવો અને તેની ઉપર કોપરાની છીણ ભભરાવો અને ગરમ ગરમ પીરસો.     
Recipe :
  • First of all Add Salt, and Yogurt in Dhokla Flour and Leave for Four to Five Hour Idle.
  • Then add Turmeric, Salt, Chili Powder, Cumin Coriander Seed Powder, Garlic Chili Paste, and Citric Acid and Mix well and Make Dhokla.
  • Once Dhokla is Ready let them Cool, them make the crum of Dhoka with the help of Hand
  • Then take one Pan add Oil and add Mustard Seed, Sesame Seed, Curry Leaves, Garlic Paste, Small Chopped Onion in it.
  • Cook all Well and then add Dhoka Crumbles in it and Mix them well, then cook five minute and turn of the Gas.
  • Then add Sev, Coriander, and Coconut Crumble on it and Garnish Dhokla Khamani is Ready to Eat.
   

No comments:

Post a Comment