Gajar halwa gajar no halvo

Gajar Halwa / Gajar No Halvo Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :
  • 500 ગ્રામ ગાજર - Carrot
  • 600 મિલી દૂધ - Milk
  • 2 ટેબલ સ્પૂન - ઘી - Butter
  • 175 ગ્રામ ખાંડ - Sugar
  • કાજુ - Cashew Nut
  • દ્રાક્ષ - Dry Grapes/ Kismis
  • ઈલાઇચી - Cardamon/ Elaichi       
Recipe :
  • ગાજર નો હલવો બનાવવા માટે એકદમ લાલ ગાજર પસંદ કરવા.
  • સૌ પ્રથમ ગાજર ને સ્વચ્છ પાણીથી ધોઈ ને છીણી લેવા.
  • એક મોટા તાસરામાં 1 ટેબલ સ્પૂન ઘી મૂકી, તેમાં ગાજર ની છીણ ઉમેરી સાંતળવું.
  • સહેજ ગરમ થાય એટલે છીણ નો કલર સહેજ કેસરી જેવો લાગે એટલે તેમાં દૂધ ઉમેરવું.
  • દૂધ બળી જાય એટલે ખાંડ ઉમેરવી, ખાંડ ઓગળી જાય અને ખાંડ નું પાણી બળી ને ઘી છુટે એટલે તેમાં કાજુ દ્રાક્ષ ઉમેરવા અને ઉપરથી એક ટેબલ સ્પૂન ઘી પણ ઉમેરવું અને ઇલાઇચી નો ભુક્કો ઉમેરી બરાબર હલાવી દેવું.          
 Recipe :
  • Choose the Red Carrots and Wash them well with Clean Water and Remove its Skin and Grit them.
  • Take Big Pan and add Butter and Add Carrot Grits in it and Let Cook.
  • Once Mixture get little hot and the carrot grit colour change like a little orange in colour then add milk into it.
  • Once Milk totally burned then add sugar in it, once sugar is totally melt in the mixture and ghee can released in the mixture then add cashew and dry grapes/kismis in it  add extra one table spoon ghee and cardamom powder and mix them well. 
  • Now Gajar Ka Halwa/ Gajar no Halvo/ Carrot Halwa is Ready to Eat. Served it Hot.



No comments:

Post a Comment