health salad recipe

Health Salad Recipe :

Ingredients :.
100 ગ્રામ કોબીજ - Cabbage
100 ગ્રામ પાઈનેપલ - Pineapple
100 ગ્રામ સફરજન - Apple
100 ગ્રામ ફણગાવેલા મગ - Sprouted Mag
100 ગ્રામ જામફળ - Jamfal (Guava)
1/2 કપ દાડમ ના દાણા - Pomegranate Seeds
50 ગ્રામ કાકડી - Cucumber
100 ગ્રામ ટામેટા - Tomato
1 નારંગી ની પેશીઓ - Orange
25 ગ્રામ કોથમીર - Coriander
25 ગ્રામ ફુદીનો - Mint
સ્વાદ મુજબ ચાટ મસાલો - Chat Masala
મીઠું - Salt          


Health Salad Recipe in Gujarati Language :
  • સફરજન, પાઈનેપલ, કાકડી, ની છાલ ઉતારી બધુંજ ઝીણું સમારવું. 
  • કોથમીર, ફુદીનો, ઝીણા સમારી ઉમેરવા. 
  • નારંગી ની પેશીઓ છૂટી પાડવી. 
  • બી અને છાલ કાઢી ઝીણી કરી ઉમેરો. 
  • દાડમ ના દાણા અને ફણગાવેલા મગ ઉમેરો. 
  • મીઠું અને ચાટ મસાલો નાખી બરાબર મિક્ષ કરો.  
  • કાચ ના વાડકા ભરી પીરસો.
This Health Salad Contains Apple, Pineapple, Orange, Tomato, Cucumber, Guava, Sprouted mag, Cabbage so its Healthy and Nutrients Value is Good, People Wants to Plant for Loose Weight Can take this salad its having taste too.

coconut chutney recipe in gujarati language

Coconut Chutney in Gujarati Style :

Ingredients :

  • 50 ગ્રામ - ચણા ની દાળ - (Chana Dal)
  • 50 ગ્રામ - અડદ ની દાળ - (Urad Dal)
  • 1/2 નંગ - લીલું ટોપરું (નારીયેળ) - Coconut
  • 2 ટીસ્પૂન - આદું મરચાં ની પેસ્ટ - (Ginger Chili Paste)
  • 2 ટીસ્પૂન - જીરૂ - (Cumin seed)  
  • 50 ગ્રામ - ખાંડ - (Sugar)
  • 50 ગ્રામ - દહીં - (Yogurt)
  • 50 ગ્રામ - કોથમીર - (Coriander Leaves)

Recipe :

  • સૌ પ્રથમ ચણા ની દાળ અડદ ની દાળ, જીરૂ અને એક આખું મરચું શેકવું. 
  • પછી તેને મિક્ષર માં વાટવું લીલા નારીયેળ ને સમારી ક્રશ કરવું. 
  • કોથમીર, લીલા મરચાં, આદું મિક્ષ્ચર માં ક્રશ કરવાં. 
  • આ બધાં મિશ્રણ ને મિક્સ કરી દહીં ઉમેરવું. 
  • જરૂર મુજબ મીઠું અને પછી તેલ મૂકી તેમાં સહેજ રાઈ અડદ ની દાળ હિંગ અને લીમડા નો વઘાર કરવો.
    coconut chutney gujarati
Note: Coconut trees are grown at gujarat Sea Shore, and Coconut Main use at Mandir for Prasad. and Another for food. This Chutney is set with Dhokla, Sandwich Dhokla, Dangela (ઢોકળા ના લોટના પુડલા ).

  

kotha ni chutney

Kotha Ni Chutney :

Ingredients :
2 નંગ કોઠા
100 ગ્રામ ગોળ
1 ટેસ્પૂન લાલ મરચું
1 ટીસ્પૂન જીરૂ
મીઠું     

Kotha Ni Chutney Recipe in Gujarati Language :

  • સૌ પ્રથમ કોઠા ને તોડી અંદર નો માવો કાઢી લેવો. 
  • તેમાં મીઠું, મરચું, અને ગોળ, ઉમેરી મિક્ષ્ચર માં ક્રશ કરવું.
  • શેકેલુ જીરૂ ઉમેરવું.
  • બરાબર મિક્ષ કરી લેવું, કોઠા ની ચટણી તૈયાર છે.
Note : Kotha are Generally Sold by Hawkers Near the School, this is Childrens favourite food. and also can be sold by vegetable vendors in the Vegetable Market.  

cheese vegetable soup

Cheese Vegetable Soup Recipe :

Ingredients :
100 ગ્રામ - કોબીજ - Cabbage
100 ગ્રામ - બટાકા  - Potato
200 ગ્રામ - ટામેટા - Tomato
1 નંગ - કાંદા - Onion
50 ગ્રામ - ચીઝ - Cheese
મીઠું - Salt
મરી - Black Pepper   

Cheese Vegetable Soup Recipe in Gujarati Language :
કોબીજ, બટાકા અને ટામેટા બાફી ને તેનો સૂપ બનાવવો, થોડું ઘી મૂકી કાંદા ને ઝીણા સમારી, તેમાં સાંતળવા. બાફેલા શાક નો પલ્પ તેમાં ઉમેરવો. તેમાં મીઠું અને મરી ઉમેરવા, સર્વ કરતી વખતે ઉપર ચીઝ છીણી ને નાખવું સૂપ તૈયાર છે. ગરમ ગરમ પીરસવો.     

masoor dal gujarati recipe

Masoor Dal Gujarati Style Recipe :

Ingredients :
Masoor Dal - 1 વાડકી  મસૂર ની દાળ
Water - પાણી જરૂર મુજબ
Garlic - 2 થી 3 કળી લસણ
Turmeric - હળદર
Chili Powder - મરચું
Salt - મીઠું
Dhanajiru - ધાણાજીરૂ
Oil - તેલ
Asafoetida - 3 ટીસ્પૂન હિંગ
Curry leaf - મીઠો લીમડો
Cumin seed - જીરુ
         
Masoor Dal Recipe in Gujarati Language :
સૌ પ્રથમ 1 વાડકી મસૂર દાળ ને ધોઈ, ને દાળ હવે તેટલું પાણી મૂકવું. ત્યારબાદ ગેસ ઉપર એક કઢાઈ માં તેલ મૂકી જીરું, હિંગ, અને મીઠા લીમડા નો વઘાર કરવો. ત્યારબાદ તેમાં પાણી સાથે દાળ ને નાખી દેવી. તેમાં વધેલું લસણ, મીઠું, મરચું, હળદર, ધાણાજીરૂ ઉમેરવું. અને ચમચા થી હલાવી ધીમા ગેસ ઉપર ઢાકણ ઢાંકી ચઢવા દેવી. દાળ કાચી લાગે તો જરૂર લાગે તેટલું પાણી અંદર ઉમેરવું. અને બધુજ પાણી બળી જાય, અને દાળ ચઢી જાય એટલે દાળ તૈયાર થઇ ગઈ છે.

This Masoor Dal is Good for Health, Masoor Dal is Favourite in Punjab Region.

chutti mag ni dal

Chutti Mag Ni Dal Recipe :

Ingredients :

  • 1 વાડકી મગની મોગર દાળ - Moong Mogar Dal (Moong Skinned Dal) 
  • જરૂર મુજબ પાણી - Water
  • 2 થી 3 કળી લસણ - Garlic
  • હળદર - Turmeric Powder
  • મરચું - Chili Powder
  • મીઠું - Salt
  • ધાણાજીરૂ - Cumin Coriander Seed Powder
  • તેલ - Oil
  • 3 ટીસ્પૂન હિંગ - Asafoetida
  • મીઠો લીમડો - Curry Leaves
  • જીરુ - Cumin Seeds

           
Mag Ni Chutti Dal ni Recipe :

  • સૌ પ્રથમ 1 વાડકી મગની મોગર દાળ ને ધોઈ, ને દાળ હવે તેટલું પાણી મૂકવું. 
  • ત્યારબાદ ગેસ ઉપર એક કઢાઈ માં તેલ મૂકી જીરું, હિંગ, અને મીઠા લીમડા નો વઘાર કરવો. 
  • ત્યારબાદ તેમાં પાણી સાથે દાળ ને નાખી દેવી. તેમાં વધેલું લસણ, મીઠું, મરચું, હળદર, ધાણાજીરૂ ઉમેરવું. અને ચમચા થી હલાવી ધીમા ગેસ ઉપર ઢાકણ ઢાંકી ચઢવા દેવી. 
  • દાળ કાચી લાગે તો જરૂર લાગે તેટલું પાણી અંદર ઉમેરવું. અને બધુજ પાણી બળી જાય, અને દાળ ચઢી જાય અને દાળના આખા દાણા રહે તેવી છૂટી દાળ તૈયાર થઇ જશે.
Moong Dry Dal Recipe:

  • First of all take one Small bowl Moong Mogar Dal Wash it with Water and Add Same Qty of water.
  • Then Heat the Pen and Add Oil Cumin seed, Asafoetida, Curry Leaves.
  • Then add Moong dal along with water in Pen and add Garlic, Salt, Chili Powder, Turmeric Powder, Cumin Coriander Seed Powder and Mix well with Spoon and Keep the Gas flame law and Cover the Pen.
  • If Moong dal is not cooked well then add little water and cook continue, once all the water can be abosorbed in Moong dal and looks dry then turn off the gas.
  • Dry Moong Dal is Ready to Serve.