masoor dal gujarati recipe

Masoor Dal Gujarati Style Recipe :

Ingredients :
Masoor Dal - 1 વાડકી  મસૂર ની દાળ
Water - પાણી જરૂર મુજબ
Garlic - 2 થી 3 કળી લસણ
Turmeric - હળદર
Chili Powder - મરચું
Salt - મીઠું
Dhanajiru - ધાણાજીરૂ
Oil - તેલ
Asafoetida - 3 ટીસ્પૂન હિંગ
Curry leaf - મીઠો લીમડો
Cumin seed - જીરુ
         
Masoor Dal Recipe in Gujarati Language :
સૌ પ્રથમ 1 વાડકી મસૂર દાળ ને ધોઈ, ને દાળ હવે તેટલું પાણી મૂકવું. ત્યારબાદ ગેસ ઉપર એક કઢાઈ માં તેલ મૂકી જીરું, હિંગ, અને મીઠા લીમડા નો વઘાર કરવો. ત્યારબાદ તેમાં પાણી સાથે દાળ ને નાખી દેવી. તેમાં વધેલું લસણ, મીઠું, મરચું, હળદર, ધાણાજીરૂ ઉમેરવું. અને ચમચા થી હલાવી ધીમા ગેસ ઉપર ઢાકણ ઢાંકી ચઢવા દેવી. દાળ કાચી લાગે તો જરૂર લાગે તેટલું પાણી અંદર ઉમેરવું. અને બધુજ પાણી બળી જાય, અને દાળ ચઢી જાય એટલે દાળ તૈયાર થઇ ગઈ છે.

This Masoor Dal is Good for Health, Masoor Dal is Favourite in Punjab Region.