dahi mamri recipe

Dahi Mamri Recipe in Gujara ti Language

Ingredients:
  • 100 ગ્રામ તીખી મમરી (Tikhi Mamri)
  • 200 ગ્રામ દહીં (Yogurt)
  • ખજુર ટામેટા ની ગળી ચટણી (Khajur and Tomato Chutney)
  • 2 ટેબલસ્પૂન જીણી સમારેલી કોથમીર (Fresh Chopped Coriander)
  • મીઠું (Salt)
  • લાલ મરચાં નો પાવડર (Red Chili Powder)
Recipe:
  • સૌ પ્રથમ દહીં ને વલોવીને લો.  
  • હવે તેમાં મીઠું નાખી, મમરી ઉપર દહીં રેડીને ખજુર ની ચટણી નાખવી. 
  • તેની ઉપર લાલ મરચું અને બારીક સમારેલી કોથમીર ભભરાવવી.
  • દહીં મમરી તૈયાર છે.     
Recipe:

  • First blend the yogurt with blender
  • Add salt in yogurt and then sprinkle the yogurt on tikhi mamri and khajur chutney on it.
  • Sprinkle red chili powder and small chopped fresh coriander on it.
  • Dahi mamri is ready. 



suran nu shaak recipe

Suran nu shaak recipe in gujarati language

સૂરણ નું શાક બનાવવાની રીત

Ingredients:
  • 250 ગ્રામ સૂરણ (Suran/ Elephant foot yam)
  • 1 ટી સ્પૂન મરીનો ભુક્કો (Black pepper powder)
  • 1 ટી સ્પૂન દહીં (Yogurt)
  • ગોળ (Jaggery) જરૂર પ્રમાણે
  • ઘી (Ghee) જરૂર પ્રમાણે
  • મીઠું (Salt) જરૂર પ્રમાણે    
Recipe:
  • સૌ પ્રથમ સૂરણ ના ટુકડા કરી વધારે પાણીમાં બાફવા.
  • ચારણી માં કાઢી બે હાથથી દબાવી પાણી કાઢવું.
  • ત્યારબાદ એક તાસરામાં તેલ મૂકી તેમાં જીરું અને હિંગ નો વઘાર કરવો અને તેમાં સૂરણ નાખી મીઠું, હળદર, મરચું અને ધાણાજીરું ઉમેરી દેવું.
  • તથા દહીં અને ગોળ નો ભુક્કો પણ ઉમેરી દો.
  • સરસ રસાદાર શાક તૈયાર થઇ જાય એટલે કોથમીર ભભરાવવી.      
Suran vegetable is grow inside ground and it has many beneficial medicinal values and widely used in indian medicines like Siddha, Ayurveda and Unani. its storage is easy.