dry fruit matho recipe

Dry Fruit Matho :

Ingredients :
1 કિલો મોળું દહીં (Yogurt)
25 ગ્રામ કાજુ - Kaju (Cashew)
25 ગ્રામ બદામ - Almond
25 ગ્રામ પીસ્તા - Pista
25 ગ્રામ દ્રાક્ષ (Dry grape- Kismis)
2 અખરોટ - Walnut
150 ગ્રામ ખાંડ - Sugar
1/2 ટીસ્પૂન ઈલાઇચી નો ભૂક્કો - Elaichi

Dry fruit Matho Recipe :

  • મોટા પહોળા તગારામાં નદીની રેતી કોરી ભરવી, તેની પર કંતાન પાથરવું. 
  • તેની ઉપર સફેદ મલ-મલ નું કપડું પહોળું કરવું, મોળું દહીં આ કટકા ઉપર પાથરવું.
  • દહીં ને મલ-મલ ના કપડા થી ઢાંકી દેવું.
  • દહીં કપડાને છોડી દે ત્યાં સુધી આવી રીતે રહેવા દેવું.
  • આશરે 20 થી 30 મિનીટ થશે.
  • આ મસ્કા માં ખાંડ નાખી ઓગળે, ત્યાં સુધી રહેવા દો.
  • ગળ્યા મસ્કા ને પ્લાસ્ટિક ની ઝીણી ગરણી એ છીણી લો.
  • કાજુ બદામ પીસ્તા અખરોટ ને મરચા ના કટર માં વાટી લો.
  • આ કકરો સુકો મેવો સૂકી દ્રાક્ષ અને ઇલાઇચી નો ભુક્કો ગળ્યા મસ્કામાં ઉમેરવો
  • બધું હલાવી ઠંડુ થવા દો.