Tomato Moong Dal Soup Recipe :
(ટામેટા અને મગની દાળ નો સૂપ)
Ingredients :
Tomato Moong dal Recipe in Gujarati Language :
(ટામેટા અને મગની દાળ નો સૂપ)
Ingredients :
- 250 ગ્રામ પાકા ટામેટા (Ripe Tomato)
- 100 ગ્રામ મગની દાળ (Moong Dal)
- 50 ગ્રામ માખણ (Butter)
- સ્વાદ મુજબ મીઠું (Salt)
- તજ - Cinnamon
- લવીંગ - Loung
- મરી - Pepper
- કોથમીર - Coriander
- ચીઝ - Cheese
Tomato Moong dal Recipe in Gujarati Language :
- સૌ પ્રથમ મગની દાળ ને ધોઈ ને પલાળી નાખો.
- ત્યારબાદ માખણ ગરમ કરી તેમાં ઝીણા સમારેલા ટામેટા સમારી દઈ પલાળેલી મગની દાળ ને અંદર ઉમેરી દો
- જરૂર લાગે તો થોડું પાણી ઉમેરો અને મગની દાળ ને ધીમા તાપે ચઢવી લો
- સ્વાદ મુજબ મીઠું ઉમેરો મિશ્રણ ને ગરમી પરથી ઉમરી લઇ ઠંડુ થવા દો
- ઠંડુ કર્યાં પછી મિક્સર માં મિક્ષ કરી લો મિક્ષર માં ક્રશ કાર્ય પછી જરૂર પડે તો હુફાડું ગરમ કરવું અને તેમાં તજ લવિંગ અને મરિયા નો ભુક્કો ભભરાવો અને ઝીણી સમારેલી કોથમીર ભભરાવો
- ઉપર થી ચીઝ છીણી લેવી.
- First Wash and Soak the Moong dal in water.
- Then hot the butter and add small pieces of tomatoes and add soaked moong dal in it.
- If required then add the water and let the moong dal cooked.
- Add the salt and take the mixture from the gas and let cool.
- Once cool crush the mixer into Mixture machine and add clove and black pepper powder into it and add small chopped coriander.
- And sprinkle the grated cheese.