Dudhi Poha (Pauva) Ni Kachori

Dudhi Pauva ni Kachori Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :

  • 250 ગ્રામ દૂધી - Bottle Gourd/ Dudhi
  • 100 ગ્રામ નાયલોન પૌવા - Poha
  • તેલ - Oil
  • હિંગ - Asafoetida
  • જીરું - Cumin seed
  • લીંબુ ના ફૂલ - Citric Acid 
  • ખાંડ - Sugar
  • 2 ટી સ્પૂન વાટેલાં આદું મરચાં - Ginger Chili Paste
  • 2 ટેબલ સ્પૂન ઝીણી સમારેલી કોથમીર - Small Chopped Coriander Leaves
  • 250 ગ્રામ મેંદો - Maida flour
  • લાલ ચટણી - Red Chutney (ખજુર ટામેટા ની ચટણી)
  • મીઠું - Salt       



Recipe :

  • દૂધી ને પાણીમાં છીણી ને બાફી લેવી.
  • બફાયા પછી નીચોવી નાખવી અંદર થી પાણી બિલકુલ બહાર કાઢી નાખવું પછી તેમાં પૌવા નાંખવા.
  • એક વાસણમાં 2 ટેબલ સ્પૂન તેલ મૂકી જીરા અને હિંગ નો વઘાર કરી મીઠું,  ખટાશ , ખાંડ, વાટેલાં આદું મરચાં કોથમીર નાંખવા.
  • પછી તેમાં દૂધી, પૌવા નાખી બધાનું મિશ્રણ કરી ગોળીઓ બાંધવી મેંદા માં મીઠું અને સહેજ તેલ નાખી પૂરી જેવો લોટ બાંધવો પૂરી વાણીને કાચોરી ની જેમ ભરવી. 
  • તાવડીમાં તેલ મૂકી સહેજ ગુલાબી તળવી.
  • લાલ ચટણી સાથે સર્વ કરવી.                



  Recipe:
  • Boil the bottle gourd in water.
  • Then Once the Bottle gourd boil then extract water from bottle gourd and add poha in it.
  • Take One Pan heat the oil for tadka and add cumin seed and asafoetida and add salt, lemon juice, sugar, ginger chili paste and coriander in it.
  • Then add Bottle gourd, Poha and  make small round balls of the mixture. 
  • add salt in maida flour and make dough and fill the stuff in it and cover it.
  • Then heat the oil and fry this kachirs in it.
  • served the Kachori with Red Khajoor, Tomato Chutney. 

No comments:

Post a Comment