bataka pauva recipe

Bataka Pauva Recipe in Gujarati Language :

બટાકા-પૌવા બનાવવાની રીત ]

Ingredients : (સામગ્રી)
  • 500 ગ્રામ - પૌવા (બટાકાપૌવા માટેના પૌવા) Poha
  • 2 થી 3 નંગ બટાકા (Potato)
  • 6 થી 7 નંગ લીલા મરચાં (Green Chili)
  • 2 નંગ ટામેટા (Tomato)
  • 2 નંગ ડુંગળી (Onion)
  • લીલા મરચા (જરૂર મુજબ) (Green chili)
  • હળદર (Turmeric)
  • મીઠું (Salt)
  • મરચું લાલ (Red Chili Powder)
  • તલ (Sesame seed)
  • લીંબુ (Lemon)
  • ખાંડ (Sugar)
  • કોથમીર (Fresh Coriander)
  • સુકી દ્રાક્ષ (Raisin / Dry grapes)           
bataka pauva recipe gujarati
Bataka Pauva (Poha) 

Recipe :
  • સૌ પ્રથમ બટાકા ને છોલી બાફી નાખવા. 
  • ત્યારબાદ પૌવા ને ચોખ્ખા પાણી થી ધોઈ પાણી નિતારી લો 
  • ત્યારબાદ લીલા મરચાં, ડુંગળી, ટામેટા, જીણું સુધારી દેવું.
  • ત્યારબાદ એક તાસરામા તેલ મૂકી તેમાં રાઈ, મીઠો લીમડો, હિંગ, તલ નાખી વઘાર કરી તેમાં લીલા મરચાં સાંતળવા.
  • ત્યારબાદ તેમાં ડુંગળી નાખવી, ડુંગળી સહેજ ગુલાબી થાય એટલે ટામેટા તેમજ બાફેલા બટાકા ના પીસ નાખવા.
  • ત્યારબાદ પૌવા ને તેમાં ઉમેરી દેવા.
  • અને હળદર, મરચું, મીઠું, લાલ મરચું, ખાંડ, લીંબુ નો રસ, સૂકી દ્રાક્ષ, કોથમીર જોઈતા પ્રમાણમાં તેમાં નાખી બરાબર હલાવી દો. 
  •  તેને સહેજ વાર ગેસ ઉપર રહેવા દેવા.
  • અને પછી બટાકાપૌવા પીરસવા.
Recipe:
  • First of all Remove the potato skin and boil potato.
  • Then Wash the Poha with clean water and strain water and keep aside.
  • Then after chopped green chili, onion, tomato in small pieces.
  • Then put the oil in vessel and add mustard, curry leaves, asafoetida, sesame seed and green chili.
  • Then add onion, once onion get light pink colour then add tomato and boil potato pieces.
  • Then add pauva (poha) in it.
  • And add turmeric, chili powder, Salt, sugar, lemon juice, dry grapes and mix all them well.
  • and put them on gas for a few minute.
  • and then sprinkle the small fresh chopped coriander and serve bataka pauva.              
Bataka Pauva (Batata Poha) is a Healthy Indian Breakfast Recipe. In Winter season you can add vegetable like green peas, cabbage, capsicum, french beans, etc. And also use gram flour Sev or Ratlami Sev, Ground nut beans, to garnish and improve the taste.