vagharela dhokla recipe

Vagharela Dhokla Recipe in Gujarati Language:

(વઘારેલા ઢોકળા)

Ingredients:

  • Dhokla flour - 500 ગ્રામ - ઢોકળા નો લોટ
  • Yogurt - 2 ટીસ્પૂન - દહીં
  • Fenugreek - 1 ટીસ્પૂન - મેથી  
  • Salt - મીઠું
  • Turmeric - હળદર
  • Red Chili Powder - મરચું
  • Cumin Coriander seed Powder - Dhanajiru - ધાણાજીરું
  • Green chili ginger paste - લીલા આદું મરચાં ની પેસ્ટ - 3 ટીસ્પૂન
  • Mustard seed - રાઈ
  • Sesame seed - તલ
  • Curry leaves - મીઠો લીમડો
  • Sugar - ખાંડ


vagharela dhokla recipe

   
Recipe:
  • ઢોકળા ના લોટને 3 થી 4 કલાક સુધી દહીં મીઠું મેથી નાખી જરૂર પ્રમાણે પાણી ઉમેરી પલાળી ને મુકવું.
  • ત્યારબાદ 4 કલાક બાદ તેમાં હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરું, લીલા આદું મરચાં ની પેસ્ટ ઉમેરી હલાવવી.
  • ઢોકળા ઉતારવા, બધાજ ઢોકળા ઉતરી જાય એટલે તેને ઠંડા થવા દેવા.
  • ત્યારબાદ એક તપેલીમાં તેલ મૂકી રાઈ, તલ, મીઠા લીમડાનો વઘાર કરી તેમાં ઢોકળા નાખી દેવા.
  • ઢોકળા ને ભાગી ભુક્કો કરવો અને અડધા આખા ઢોકળા રાખવા.
  • બધુજ બરાબર હલાવી તેમાં કોથમીર ભભરાવવી અને ગરમ ગરમ ચા સાથે સર્વં કરો.            
Recipe:
  • First take the Dhokla flour and keep the flour 3 to 4 hour and add yogurt, fenugreek and water to soak it.
  • Then Place this flour mixture till 4 hours and add turmeric, red chili powder, salt, cumin coriander seed powder, green chili garlic paste.
  • Add the flour mixture in thali and spread it, and boil them once done then keep it aside.
  • Then take one pan add oil, mustard seed, and add curry leaves in it and add dhokla in it.
  • Then break the half dhokla and keep the half dhokla pieces as it is.
  • Mix all the mixture well and add the coriander on it and serve it with tea.  
  •        

No comments:

Post a Comment