thandai masala recipe

Thandai Masala Recipe in Gujarati Language

ઠંડાઈ નો મસાલો બનાવવાની રીત 

Ingredients:
  • 50 ગ્રામ ઇલાઇચી (Elaichi / Green Cardamom)
  • 50 ગ્રામ સાકર (Sugar)
  • 200 ગ્રામ વરીયાળી (Fennel seed)
  • 50 ગ્રામ મગજતરીના બી (Watermelon seeds)
  • 120 ગ્રામ સફેદ મરી (White Pepper)
  • 50 ગ્રામ ખસખસ (Khaskhas)
  • 50 ગ્રામ બદામ (Almond)
Recipe:
  • ઇલાઇચી, સાકર, વરીયાળી, મગજતરીના બી, સફેદમરી અને ખસખસ અને બદામ જુદું જુદું વાટીને પછી ભેગું કરો. 
  • અને બરાબર હલાવી દો.
  • એક કપ માં 1 ટી સ્પૂન આ પાવડર નાખવો.
Recipe:
  • Green Cardamom, fennel, watermelon seeds, white pepper and khaskhas and almond crush Seprately and then mix all well and store it in a glass jar.
  • In one cup add one teaspoon powder.