farali bhajiya

Farali Bhajiya Recipe in Gujarati : 

ફરાળી ભજીયા (ફરાળ માટે)

Ingredients:
  • Amaranth flour - 100g (રાજગરો)
  • Water chestnut flour - 200g (સિંગોડાનો લોટ)
  • Banana - 1 piece ( કેળું )
  • Potato - 1 piece (બટાકા)
  • Coriander ( કોથમીર )
  • Green Chili ( લીલા મરચા )
  • Salt - (મીઠું)
  • Sugar (ખાંડ)
  • chili powder (દળેલું સુકું મરચું પાવડર)
  • Ghee according to taste (ઘી)
  • yogurt (દહીં)
Recipe:
  • સૌ પ્રથમ રાજગરાના અને સિંગોડાના લોટ માં પાકા કેળા અને બટાકા નો માવો ઉમેરવો, 
  • ત્યારબાદ તેમાં બાકીનો બધો મસાલો ઉમેરી દહીં નાખવું, 
  • ત્યારબાદ તેનું ભજીયા નું ખીરું તૈયાર કરવું, 
  • તેલ ગરમ થયા પછી ધીમા તાપે, નાના નાના ભજીયા ઉતારવા.
Farali Bhajiya :
  • First of all take amarnath flour and water chestnut flour melt the banana and boiled potato in it, 
  • And add rest spices in it, and add yogurt in this mixure.
  • Then prepare the bhajiya khiru. and heat the oil for frying bhajiya 
  • Make the small dough into the oil after it well heat and fry bhajaiya now. 
  • Faradi bhajiya is ready. 
  • specially this recipe is taking on fast day.