sprouted moong vegetable tikki

Sprouted Moong Vegetable Tikki Recipe in Gujarati Language:

Ingredients:
  • Sprouted Moong - ફણગાવેલા  મગ - 1 વાડકી 
  • Potato - બટાકા - 5 નંગ 
  • Onion - ડુંગળી - 2 નંગ  
  • Green Garlic - લીલું લસણ - 2 થી 3 કળી   
  • Green Fenugreek - લીલી મેથી - 1 નાની વાડકી
  • Green Peas - લીલા વટાણા - 1 નાનો બાઉલ
  • Ginger Chili Paste - લીલા આદું મરચાં
  • Sesame seed - તલ
  • Fennel seed - વરીયાળી
  • Water chestnut flour - (સિંગોડા નો લોટ)
  • Toast crumb - (ટોસ્ટ નો ભૂક્કો)
  • Lemon - (લીંબુ)
  • Sugar - (ખાંડ)
  • Turmeric - (હળદર)
  • Chili Powder - (મરચું)
  • Salt - (મીઠું) 
  • Garam Masala - (ગરમ મસાલો)
  • Oil - (તેલ)              
Recipe:
  • સૌ પ્રથમ બટાકા અને વટાણા કુકરમાં બાફી લેવા.
  • ત્યારબાદ બટાકા અને વટાણા નો માવો તૈયાર કરવો.
  • આ માવામાં ફણગાવેલા મગ, જીણી સમારી સાંતળેલી ડુંગળી, લીલી મેથી, લીલું લસણ, જીણું સમારી લીલા આદું મરચાં, તલ, વરીયાળી, હળદર, મરચું, મીઠું, ગરમ મસાલો, લીંબુ, ખાંડ, કોથમીર, બધુંજ નાંખી હાથ થી મસળી સહેજ સહેજ સિંગોડા નો લોટ નાખવો.
  • ગોળ ગોળ ટીક્કી વડે એટલો લોટ ઉમેરો.
  • ત્યારબાદ ટોસ્ટ ના ભૂક્કામાં રગદોળી ગરમ તેલમાં તળવી.
  • અને જો બહુ તેલ વાળી ન યોગ્ય હોય તો, નોન સ્ટીક ની તવીમાં સહેજ તેલ મૂકી શેકી લેવી.
  • ત્યારબાદ એક બાઉલ માં આ ટીક્કી મૂકી સાથે ગળી ચટણી/ અથવા ટામેટા નો સોસ, દહીં માં લાલ મરચું નાખી પીરસો.


No comments:

Post a Comment