Lemon Ginger Juice Recipe in Gujarati Language:
Ingredients :
Ingredients :
- 1 કિલો લીંબુ (Lemon)
- 250 ગ્રામ ફુદીનો, આદું (Ginger)
- ખાંડ પ્રમાણસર (Sugar)
- સંચળ (Black Salt)
- શેકેલું જીરું (Roasted Cumin)
- મીઠું (Salt)
- લીંબુ નો રસ કાઢવો, ત્યારબાદ ખાંડ ને એક તપેલીમાં લઇ તેને ગરમ કરી તેની 1 તારની ચાસણી તૈયાર કરવી.
- તેને ઠંડી કરી લીંબુ ના રસમાં ઉમેરવી, તેમાં આદું વાટીને નાખવું.
- પછી ગરણી થી ગાળી લેવું, જેથી કુચા નીકળી જાય અને ફુદીનો પીસી ને શરબત માં નાખવો.
- સર્વ કરતી વખતે એક તપેલીમાં 5 ટેબલ સ્પૂન શરબત લઇ તેમાં ઠંડુ પાણી બરફ, સંચળ, શેકેલું જીરું અને મીઠું નાખવા.
- Take Lemon Juice first, then take sugar in bowl and make one string syrup,
- Once sugar syrup get cool, then add it in a lemon juice and add the paste of ginger in it.
- then mix and strain the juice with strainer, so the waste can remove and add mint paste in the juice.
- while you serve, take 5 table spoon juice add cool water, ice cubes, black salt, cumin seed and salt mix all well and serve.
No comments:
Post a Comment