patra recipe advi na pan

Patra Recipe : (Advi na Pan)

Ingredients :

  • 350 ગ્રામ અળવી ના  પાન (Advi na pan)
  • 200 ગ્રામ ચણા નો લોટ (Gram flour)
  • 200 ગ્રામ દહીં (Yogurt)
  • વાટેલા આદું મરચા ની પેસ્ટ (Ginger chili paste)
  • મીઠું (salt)
  • ગરમ મસાલો (garam masala)
  • ખાંડ (sugar)
  • અડધી ટીસ્પૂન હળદર (turmeric)
  • 1/2 ટીસ્પૂન સોડા
વઘાર માટે :
  • 3 ટીસ્પૂન તેલ (oil)       
  • 1 ટીસ્પૂન રાઈ (mustard seed)
  • 1/4 ટીસ્પૂન હિંગ (Asafoetida)
  • 1/4 ભાગ પાણી (water)
  • 2 ચમચી ખાંડ (sugar)
  • 2 ચમચી લીંબુ નો રસ (lemon juice)
  • 1/4 ટીસ્પૂન મીઠું (salt)     


Patra Recipe in Gujarati Language: (Advi Na Pan Patra Ni Recipe)

patra recipe gujarati
Advi na Patra
  • અળવી ના પાનની નસો કાઢી ધોવા, 
  • ચણાના લોટ માં બધોજ મસાલો સોડા, અને દહીં નાખી ખીરું તૈયાર કરવું 
  • આ ખીરું પાંદડા પર ચોપડી વાટા વાળવા, વરાળે 15 થી 20 મિનીટ બાફો. 
  • એકદમ ઠંડા પડે એટલે કટકા કરવા. 
  • ત્યાર પછી એક કઢાઈ માં તેલ મૂકી, ઉપર જણાવેલી સામગ્રી ઉમેરી. 
  • વઘાર ઠંડા પડે એટલે તેમાં પાણી, ખાંડ, લીંબુ નો રસ, અને મીઠું નાખો, 
  • ખાંડ ઓગળે એટલે પાત્રાના કટકા ઉમેરી ગરમી ઉપર મુકો.
  • પાત્રા પાણી ચૂસી લે, એટલે ગરમી ઉપર થી ઉતારી કોથમીર ભભરાવી પીરસવા. 
Recipe of Advi na Pan:

  • First of all remove the veins of Advi Pan Leaves and wash them with clean water.
  • Add all the spices in gram flour, soda, and yogurt and make beestings from it.
  • Spread this beestings on Advi ni pan and roll them round and cook them on steam till 15 to 20 minutes.
  • Once it gets cool make its small pieces.
  • Then heat the oil in a pen and put all the ingredients as above.
  • Once Tadka gets cool add water, sugar, lemon juice and salt in it.
  • Once sugar is melt then add patra pieces and put it on heat.
  • Once patra sucks the water then take it out from heat and sprinkle coriander and serve it. 


Some other names of Advi pan Leaf is known as :
Aluchya vadya (marathi)
Patrode (konkan)
Taro plant (Botanical name)