hajma hajam for food digestion

Hajma Hajam Recipe : (હાજમાં હાજમ)

Ingredients :
1 નંગ લીંબુ - (Lemon)
25 થી 30 ગ્રામ જલજીરા પાવડર - (Jaljira powder)
સંચળ - (Black Salt)
મીઠું - (Salt)
ફુદીનો - (Fresh Mint)

Recipe :
  • સૌ પ્રથમ ફુદીનાને મિક્સર માં ક્રશ કરી લેવો 
  • લીંબુ નો રસ કાઢવો. 
  • સંચળ અને જીરું ખાંડી ને ચાળી લેવું. 
  • ફુદીનાની પેસ્ટ માં પાણી ઉમેરી, તેમાં સંચળ જલજીરા પાવડર અને મીઠું મિક્સ કરવું. 
  • જરૂર મુજબ ખટાસ ઉમેરવી.
નોંધ : આ જમ્યા પછી ખાદ્ય પદાર્થ ને પચાવવા માટે લઇ શકાય છે.