Ringan Bataka (Brinjal - Potato) nu Shaak Recipe in Gujarati Language:
રીંગણ - બટાકા નું શાક
Ingredients:
રીંગણ - બટાકા નું શાક
Ingredients:
- 3 નંગ - રીંગણ (Brinjal)
- 2 નંગ બટાકા (Potato)
- 3 ટેબલ સ્પૂન તેલ (oil)
- 1/2 ટીસ્પૂન રાઈ (Mustard seed)
- 1/2 ટીસ્પૂન જીરું (Cumin seed)
- હિંગ (Asafoetida)
- 100 ગ્રામ ચણા નો લોટ (Gram flour)
- 1 ટીસ્પૂન લાલ મરચું (Red chili powder)
- 1/2 ટીસ્પૂન હળદર (Turmeric)
- 1 ટીસ્પૂન ધાણાજીરું (Cumin Coriander seed powder)
- મીઠું (Salt)
- ખાંડ જરૂર મુજબ (Sugar)
- 4 કળી લસણ (Garlic)
- સૌ પ્રથમ રીંગણ અને બટાકાને ધોઈ ને સમારી લો.
- ત્યારબાદ કઢાઈ માં તેલ મૂકી તેમાં રાઈ, હિંગ, જીરું નો વઘાર કરી રીંગણ અને બટાકા નાખી તેમાં મીઠું, લસણ ની પેસ્ટ અને સહેજ પાણી નાખી ને શાક ચઢવા દો.
- તેમજ સહેજ ચણા નો લોટ ઉમેરી દો અને જરૂર પ્રમાણે હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરું ઉમેરી દો.
- બધુંજ બરોબર હલાવી દો અને ચઢવા દો, એટલે રસાવાળું શાક તૈયાર થઇ જશે.
Recipe:
- Take Brinjal and Potato and Wash it with fresh clean water and chopped it in medium pieces.
- Then take the pan add oil and heat, once oil heating add Mustard Seed, Cumin seed, and add brinjal and potato in it, also add the salt, garlic chili paste, and little water in it.
- And add little gram flour and other spices like turmeric, chili powder, and cumin coriander seed powder in it.
- Mix the all well and let it be cook, then Brinjal Potato Sabji is ready.
No comments:
Post a Comment