chana dal recipe in gujarati

Chana ni dal nu shaak recipe in Gujarati Language :

Ingredients:
  • 1 કપ ચણા ની દાળ (Chana Dal)
  • 4 ટી સ્પૂન તેલ (oil)
  • 1/2 ટી સ્પૂન રાઈ (Mustard seed)
  • 1 ડુંગળી (Onion)
  • 1 ટામેટું (Tomato)
  • 1 ટી સ્પૂન લસણ (Garlic)
  • હળદર (Turmeric)
  • મરચું (Chili)
  • ગોળ (Jaggery)
  • મીઠું (Salt)
  • જરૂર પ્રમાણે મીઠો લીમડો (Mitho Limdo / Sweet neem)
  • 2 ટી સ્પૂન લીલા આદું મરચાં ની પેસ્ટ (Ginger Chili Paste)
Recipe:
  • સૌ પ્રથમ ચણા ની દાળ ને બે કલાક પાણીમાં પલાળી કૂકરમાં બાફી લેવી.
  • એક કઢાઈ માં તેલ મૂકી તેમાં રાઈ, હિંગ, મીઠો લીમડો, નાખી તેમાં લસણ લીલા મરચાં નાખવા તેમજ ડુંગળી ટામેટા ઝીણા સમારી અંદર ઉમેરવા.
  • તેમાં સહેજ મીઠું ગરમ મસાલો નાખવો.
  • ત્યારબાદ બાકીની દાળ ને વલોવી એક રસ કરી તેમાં હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરું નાખી તેમાં આ વઘાર ઉમેરી દેવો અને ગોળ પણ ઉમેરી દેવો.
  • લીંબુ ની ખટાશ નાખી ઉપર કોથમીર ભભરાવવી, રસાવાળી દાળ કરવી.
Recipe:
  • Soad the Chana dal till two hours in a water, then boil it in pressure cooker.
  • Put the Kadhai Fry Pen and add oil to heat, add mustard seed once sizzle add turmeric, sweet neem, garlic, green chili, onion, tomato and add it.
  • Add little garam masala in it.
  • Then blend other chana dal and make mixture add turmeric, chili powder, salt, cumin coriander seed powder and jaggery in it.
  • Also add the lemon juice and coriander on it. curry type dal is ready.